Thứ Năm , 07/12/2023

Chị Lanh làm vụ đông giỏi

Chị Nguyễn Thị Lanh, hội viên hội phụ nữ xóm 1,  thôn Hiến Nạp, xã Minh Khai vẫn được chị em trong thôn gọi bằng cái tên thân mật: Chị Lanh “bắp cải trắng”.

Để bù lại một số diện tích lúa mùa bị mất do  mưa úng và tăng thu nhập cho gia đình, thực hiện kế hoạch sản xuất vụ đông năm 2017 của UBND và hợp tác xã dịch vụ nông nghiệp xã Minh Khai, kế hoạch chỉ đạo của ban thường vụ Hội LHPN huyện và  Hội LHPN xã. Với sự cần cù và sáng tạo, chị Lanh bàn với gia đình mượn ruộng của chị em trong thôn trồng 3 mẫu cây vụ đông, trong đó diện tích trồng bắp cải trắng là 2,5 mẫu, 3 sào súp lơ xanh, 2 sào ngô và rau màu các loại. Gia đình chị đã đầu tư gần 1 tấn phân bón để trồng và tưới cho cây rau màu. Hiện nay diện tích cây trồng của gia đình chị lên xanh tốt và hứa hẹn mùa thu hoạch nhiều kết quả.

Từ mô hình của chị Lanh, nhiều chị em trong thôn đã tận dụng diện tích trồng cây vụ đông ưa lạnh góp phần vào phong trào chung của thôn, quyết tâm đưa vụ đông trở thành vụ sản xuất chính thứ 3 trong năm.

 

Chị Nguyễn Thị Lanh, hội viên phụ nữ thôn Hiến Nạp, xã Minh Khai đang chăm sóc bắp cải vụ đông.

 

Đinh Thị Nương

Chủ tịch Hội LHPN xã Minh Khai

Trong khoảng Hưng Hà Phụ nữ

Tin liên quan

Đ/c Nguyễn Tiến Thành – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh thăm mô hình sản xuất cây vụ đông tập trung gây Quỹ Hội năm 2021 của Hội LHPN huyện Hưng Hà

Sáng ngày 29/12/2021, đồng chí  Nguyễn Tiến Thành – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *