Thứ Năm , 28/05/2020
Trang chủ / Hoạt động Hội / Công văn tuyên truyền phòng chống dịch cúm A (H5N1) trên gia cầm và người

Công văn tuyên truyền phòng chống dịch cúm A (H5N1) trên gia cầm và người

HỘI LHPN HUYỆN HƯNG HÀ

BAN THƯỜNG VỤ

Số:       /CV -BTV

V/v tuyên truyền phòng, chống

dịch cúm A(H5N1) trên gia cầm và ở người

CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

                                                 Hưng Hà, ngày 13 tháng  02 năm  2020

Kính gửi: –  Hội LHPN 35 xã, thị trấn

– Hội phụ nữ Công an huyện

Thực hiện Công văn số 1512 ngày 10/02/2020 của Ban thường vụ Hội LHPN tỉnh Thái Bình về việc V/v tuyên truyền phòng, chống dịch cúm A(H5N1) trên gia cầm và ở người, Ban Thường vụ Hội LHPN huyện Hưng Hà đề nghị Hội LHPN 35 xã, thị trấn, Hội phụ nữ Công an huyện triển khai thực hiện một số nhiệm vụ sau:

  1. Phối hợp với ngành, đoàn thể ở địa phương tuyên truyền cán bộ, hội viên phụ nữ và nhân dân chủ động phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra (nCoV) và phòng chống dịch cúm A(H5N1) trên gia cầm và ở người .
  2. Tuyên truyền gia đình hội viên, phụ nữ, các trang trại, gia trại chăn nuôi, cơ sở kinh doanh, giết mổ gia cầm và người dân về tình hình dịch cúm A(H5N1) trên gia cầm và người. Phối hợp hướng dẫn các chủ trang trại chăn nuôi, cơ sở kinh doanh, giết mổ gia cầm, các hộ gia đình hội viên phụ nữ và người dân đang chăn nuôi gia cầm cần chủ động các biện pháp phòng dịch: tiêm phòng vắc xin cúm cho đàn gia cầm; vệ sinh trong chăn nuôi; không sử dụng, vận chuyển, buôn bán gia cầm không rõ nguồn gốc, gia cầm và các sản phẩm gia cầm chưa qua kiểm dịch.

Khuyến cáo hội viên phụ nữ và người dân sử dụng thịt gia cầm cần phải nấu chín, không ăn tiết canh và các biện pháp phòng, chống dịch cúm gia cầm.

  1. Tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên phụ nữ và nhân dân chủ động giám sát, phát hiện sớm các trường hợp nghi ngờ mắc bệnh viêm đường hô hấp có tiền sử tiếp xúc với gia cầm tại gia đình và cộng đồng để kịp thời thông báo cho chính quyền địa phương, ngành Y tế có biện pháp cách ly, điều trị và quản lý kịp thời, tránh lây nhiễm cho cộng đồng.

Khi phát hiện các dấu hiệu bệnh trên đàn gia cầm; các hộ gia đình chăn nuôi ,buôn bán, vận chuyển, giết mổ, tiêu thụ gia cầm và các sản phẩm từ thịt gia cầm trái phép, không rõ nguồn gốc, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cần thông báo kịp thời với chính quyền, các ngành chức năng tại địa phương để có biện pháp xử lý kịp thời, tránh để dịch lây lan trên diện rộng.

  1. Tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên phụ nữ và nhân dân thường xuyên theo dõi bản tin trên Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh, Báo Thái Bình, Đài truyền thanh truyền hình huyện và địa phương về diễn biến tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra; tình hình dịch cúm A(H5N1) trên gia cầm và người và các dịch bệnh truyền nhiễm khác tại cộng đồng.
  2. Hội LHPN 35 xã, thị trấn, Hội phụ nữ công an huyện thường xuyên nắm bắt tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra và tình hình dịch cúm A(H5N1) trên gia cầm và người; báo cáo tình hình với cấp ủy Đảng, chính quyền, Hội LHPN huyện để có biện pháp xử lý kịp thời.

Nhận công văn này, đề nghị Hội LHPN 35 xã, thị trấn, Hội phụ nữ Công an huyện triển khai, tổ chức thực hiện./.

Nơi nhận:

– Hội LHPN 35 xã, thị trấn;

– Hội phụ nữ công an huyện

– Lưu Vp.

TM. BAN THƯỜNG VỤ

PHÓ CHỦ TỊCH

 

  

Vũ Thị Hương

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trong khoảng Hưng Hà Phụ nữ

Tin liên quan

HỘI LHPN XÃ CANH TÂN “Cùng cộng đồng chung tay phòng chống dịch Covid-19″

Hiện nay, tình hình đại dịch Covid-19 đang lây lan nhanh chóng ở hầu hết …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *