Trang chủ / Gương điển hình / Đường hoa phụ nữ xã Độc Lập – tô thắm diện mạo nông thôn mới.

Đường hoa phụ nữ xã Độc Lập – tô thắm diện mạo nông thôn mới.

Về xã Độc Lập hôm nay, dưới nắng hè oi ả, bên những con đường bê tông thẳng là những đường hoa khoe sắc thắm, tạo nên khung cảnh nông thôn mới nên thơ, trữ tình, tạo sức sống mới, diện mạo mới cho làng quê.

      Đã thành thông lệ cứ mỗi tháng 2 lần chị Phạm Thị Tuyền, thôn Lộc Thọ, xã Độc Lập cùng chị em trong thôn lại giành thời gian để chăm sóc, dọn cỏ, bón phân cho đường hoa của thôn. Chị  Tuyền tâm sự “ Chính từ những việc làm này là cơ hội vừa để chị làm công việc tập thể, vừa là cơ hội để chị em có dịp gặp gỡ, trò chuyện với nhau sau những ngày bận mải, tạo tinh thần đoàn kết, gắn bó

Từ thực tế, sau khi làm xong các tuyến đường giao thông nông thôn, 2 bên đường là cỏ dại mọc um tùm, một bộ phận người dân vất rác thải bừa bãi. Thực hiện chủ trương của hội liên hiệp phụ nữ huyện về xây dựng mô hình dân vận khéo đường hoa phụ nữ; Hội Liên hiệp phụ nữ xã Độc Lập đã triển khai tới 100% các chi hội với phương châm ở đâu có cỏ dại, rác thải thì ở đó thay thế bằng đường hoa và chọn chi hội phụ nữ thôn Lộc Thọ làm điểm sau đó nhân ra diện rộng.

Đường hoa thôn Lộc Thọ – xã Độc Lập

Sau hơn 1 năm triển khai, dưới bàn tay khéo léo, chăm chỉ của chị em phụ nữ mà những đường hoa với đầy đủ các loại hoa mười giờ, hoa sam, dạ yến vi… khoe sắc thắm, làm thay đổi diện mạo nông thôn. Nếu như nhưng con đường bê tông được làm từ sức dân làm cho đường làng ngõ xóm khoác trên mình chiếc áo mới thì con đường hoa như bức tranh muôn màu được tô vẽ bởi hội viên phụ nữ; góp phần xây dựng cảnh quan nông thôn mới sạch đẹp, phong quang. Những điểm tập kết rác thải dần biến mất, thói quen vứt rác bừa bãi của một số người dân cũng không còn nữa. Mô hình “Đường hoa phụ nữ” đã thu hút đông đảo chị em phụ nữ đoàn kết, gắn bó cùng tham gia trồng, chăm sóc hoa, làm đẹp thêm cảnh quan cộng đồng dân cư. Những đường hoa đẹp mọc lên khoe sắc, người dân địa phương đều thấy phấn khởi, tự hào, thêm yêu quê hương mình. Từ hiệu quả của đường hoa phụ nữ mà giờ đây không chỉ chị em phụ nữ tham gia trồng, chăm sóc đường hoa mà đã thu hút đông đảo hội viên của các đoàn thể cũng như nhân dân trong thôn, trong xã tham gia.

Chị Bùi Thị Hương Quyến – Chủ tịch hội LHPN xã Độc lập cho biết thêm: Thực hiện cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” do Trung ương Hội phát động và Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, Hội LHPN xã Độc Lập đã có những có việc làm thiết thực trong xây dựng nông thôn mới như đóng góp tiền, ngày công, hiến đất, tháo dỡ công trình làm đường giao thông nông thôn. Để bảo vệ các tuyến đường và bảo vệ môi trường cán bộ hội viên phụ  nữ xã Độc lập đã thực hiện mô hình dân vận khéo đường hoa phụ nữ. Đến nay, hội Liên hiệp phụ nữ xã Độc Lập đã trồng được 6 đường hoa ven các đường trục thôn với tổng chiều dài hơn 800 mét, còn lại hoa được trồng ở những khu vực công cộng như nhà văn hóa các thôn, đình, chùa…:

     Mô hình dân vận khéo “Đường hoa phụ nữ”ở xã Độc Lập đã có sức lan tỏa rộng khắp góp phần nâng cao ý thức của người dân trong tham gia bảo vệ môi trường, làm đẹp cảnh quan nông thôn, cán bộ hội viên phụ nữ, nhân dân đồng tình hưởng ứng, đóng góp hiệu quả vào chương trình xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh./.

Trúc Lành

Đài TT – TH Hưng Hà

Trong khoảng Hưng Hà Phụ nữ

Tin liên quan

HỘI LHPN XÃ CANH TÂN TĂNG CƯỜNG TUYÊN TRUYỀN LƯU ĐỘNG PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19

         Đẩy mạnh công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức để nâng cao nhận …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *