Thứ Sáu , 26/04/2024

Hội LHPN huyện Hưng Hà sơ kết công tác hội và phong trào phụ nữ 6 tháng đầu năm 2017

Sáng ngày 12/7/2017, Hội LHPN  huyện Hưng Hà tổ chức hội nghị sơ kết công tác hội và phong trào phụ nữ 6 tháng đầu năm, tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 11 của Bộ Chính trị và luật bình đẳng giới; Sơ kết 5 năm thực hiện Nghị định 56 của Chính phủ. Đồng chí Đỗ Văn Bình – Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện đã tới dự.

Các đại biểu dự Hội nghị

6 tháng đầu năm, công tác hội và phong trào phụ nữ được triển khai thực hiện có hiệu quả. Các cấp hội phụ nữ đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ chí Minh gắn với các phong trào hoạt động của hội. Tích cực học tập tiếp thu các tiến bộ khoa học, đổi mới phương thức thâm canh, nâng cao giá trị sản xuất, giảm nghèo bền vững. Duy trì 299 tổ tiết kiệm với số tiền trên 3 tỷ đồng giúp 337 hội viên có hoàn cảnh khó khăn phát triển kinh tế, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế địa phương. Thực hiện Nghị quyết số 11 của Bộ Chính trị về công tác phụ nữ thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. 10 năm qua, các cấp hội tổ chức các hoạt động nâng cao nhận thức xã hội về công tác phụ nữ và bình đẳng giới; chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho phụ nữ,  tạo điều kiện cho phụ nữ xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc.

Đ/c Đỗ Văn Bình – Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện; Trưởng Ban vì sự tiến bộ của phụ nữ phát biểu tại hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Đỗ Văn Bình – Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện đã biểu dương và ghi nhận những đóng góp của cán bộ, hội viên phụ nữ trong thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm. Đồng thời yêu cầu: Các cấp hội phụ nữ tiếp tục tuyên truyền nâng cao nhận thức cho cán bộ hội phụ nữ. Phát huy tinh thần đảm đang tích cực tham gia các phong trào thi đua. Làm  nòng cốt trong thực hiện nhiệm vụ kinh tế xã hội, tham gia và cơ cấu lại sản xuất nông nghiệp, tích tụ ruộng đất gắn với xây dựng nông thôn mới. Tuyên truyền, vận động người dân sử dụng nguồn nước sạch, tham gia xử lý rác thải, nước thải, bảo vệ môi trường; Đẩy mạnh phong trào xây dựng gia đình bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc, vận động con em và nhân dân không mắc tệ nạn xã hội. Chủ động tham mưu cho cấp ủy – chính quyền các giải pháp thực hiện, tham gia giám sát các chương trình phát triển kinh tế xã hội tại địa phương. Đồng thời tập huấn nâng cao tri thức cho cán bộ hội viên xây dựng người phụ nữ tự tin, tự trọng đáp ứng yêu cầu thực hiện nhiệm vụ trong tình hình mới../.

Nguyễn Hương

Đài TT – TH Hưng Hà