Thứ Sáu , 26/04/2024

Hội LHPN huyện Hưng Hà phối hợp ngành Giáo dục – đào tạo tổ chức truyền thống kiến thức phòng chống xâm hại trẻ em

Trước thực trạng xâm hại trẻ em diễn ra ở các quốc gia và một số địa phương trên cả nước, nhằm trang bị cho trẻ em kiến thức, kỹ năng phòng tránh xâm hại  tình dục, xây dựng môi trường an toàn, thân thiện và lành mạnh. Hội LHPN huyện Hưng Hà phối hợp với Phòng Giáo dục – đào tạo huyện tổ chức lớp truyền thông kiến thức phòng chống xâm hại tình dục trẻ em tại các trường THCS trong toàn huyện

Thực hiện Kế hoạch số  02 /KH LN – HPN – PGDĐT ngày 18/4/2017 giữa Hội LHPN huyện và Phòng Giáo dục đào tạo huyện về tổ chức truyền thông kiến thức phòng chống xâm hại tình dục trẻ em tại các trường THCS trong toàn huyện. Từ ngày 21/4/2017 đến ngày 16/5/2017 tại các trường THCS của huyện tổ chức lớp học ngoại khóa, chuyên đề phòng chống xâm hại tình dục trẻ em cho nữ công và học sinh nữ nhà trường. Tại buổi học, các đồng chí lãnh đạo Hội LHPN huyện trực tiếp truyền thông kiến thức và hướng dẫn kỹ năng phòng tránh xâm hại tình dục trẻ em. Với phương pháp trao đổi 2 chiều đã tạo không khí lớp học sôi nổi, phát huy được tinh thần học tập, tích cực thảo luận và chia sẻ của các em học sinh về những vấn đề liên quan đến xâm hại tình dục trẻ em.

Buổi truyền thống kiến thức phòng tránh xâm hại tình dục trẻ em tại trường THCS Thống Nhất

Thông qua buổi truyền thông, các em học sinh nâng cao kiến thức, sự hiểu biết, đặc biệt có những kỹ năng chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên, phòng chống bạo lực học đường, phòng chống xâm hại tình dục trẻ em, giúp các em học tập đạt kết quả tốt, xứng đáng là con ngoan, trò giỏi, đoàn viên, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ.

Vũ Thị Hương

Phó chủ tịch Hội LHPN huyện