Trang chủ / Hoạt động Hội / Hội LHPN huyện Hưng Hà tổ chức tọa đàm kỷ niệm 109 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và 1979 khởi nghĩa Hai Bà Trưng

Hội LHPN huyện Hưng Hà tổ chức tọa đàm kỷ niệm 109 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và 1979 khởi nghĩa Hai Bà Trưng

        Hòa chung không khí phấn khởi và tự hào của phụ nữ cả nước nhân dịp Kỷ niệm 109 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và 1979 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng. Sáng ngày 6/03, Hội LHPN huyện Hưng Hà đã phối hợp với Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ huyện tổ chức Tọa đàm với chuyên đề “Vai trò của phụ nữ trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước”. Đồng chí Nguyễn Trọng Lộ – Phó bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Đ/c Nguyễn Thị Minh Hiền – Phó chủ tịch Hội LHPN tỉnh; Đ/c Đỗ Văn Bình – Huyện ủy viên, Phó chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban vì sự tiến bộ phụ nữ huyện; Đ/c Bùi Xuân Phóng – Uỷ Viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện; Thủ trưởng 1 số ban ngành, đoàn thể của huyện đã tới dự.

Các đại biểu dự hội nghị Tọa đàm.

Đ/c Nguyễn Trọng Lộ – Phó bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện tặng hoa chúc mừng.

Đ/c Nguyễn Thị Minh Hiền – Phó chủ tịch Hội LHPN tỉnh tặng hoa chúc mừng.

Các đại biểu và cán bộ, hội viên phụ nữ trong huyện nhắn tin ủng hộ chương trình “Đồng hành vì phụ nữ biên cương”.

Đ/c Nguyễn Thị Lệ Hà – Huyện ủy viên, Chủ tịch hội LHPN huyện trình bày diễn văn kỷ niệm 109 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3.

Chuyên gia tâm lý, Tiến sĩ Đinh Đoàn trao đổi, chia sẻ những kiến thức liên quan tới vai trò của người phụ nữ trong thời hiện đại.

Mở đầu buổi toạ đàm, đồng chí Nguyễn Thị Lệ Hà – Huyện ủy viên, Chủ tịch hội LHPN huyện đã trình bày diễn văn kỷ niệm 109 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3. Theo đó, ngày 8/3 đã được Đại hội Phụ nữ Quốc tế chọn là ngày Quốc tế Phụ nữ, ngày đoàn kết đấu tranh của phụ nữ trên toàn thế giới nhằm tiến tới mục tiêu bình đẳng giới và giải phóng phụ nữ. Tại Việt Nam, ngày 8/3 còn là dịp kỷ niệm, nêu cao tinh thần đấu tranh bất khuất trong cuộc nổi dậy của Hai Bà Trưng và đã trở thành ngày hội lớn của phụ nữ, ngày tri ân những người phụ nữ Việt Nam, ngày biểu dương, tôn vinh những tài năng, những đóng góp to lớn của phụ nữ trong sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước.

Sau diễn văn kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, các đại biểu đã nghe Chuyên gia tâm lý, Tiến sĩ Đinh Đoàn trao đổi, chia sẻ những kiến thức liên quan tới vai trò của người phụ nữ trong thời hiện đại, trong đó chú trọng tới vấn đề tôn vinh phụ nữ, giữ gìn hạnh phúc gia đình thời hiện đại khi phải cân bằng giữa cuộc sống gia đình và công việc, gia đình với các mối quan hệ bên ngoài xã hội… Ngoài ra, vấn đề nuôi dạy con của người phụ nữ hiện đại cũng được đưa ra chia sẻ và trao đổi trực tiếp.

Cũng tại buổi tọa đàm Hội LHPN huyện đã phát động các đại biểu và cán bộ, hội viên phụ nữ trong toàn huyện cùng nhắn tin ủng hộ chương trình “Đồng hành vì phụ nữ biên cương”, mỗi tin nhắn ủng hộ 20. 000 đồng.

Thông qua buổi Tọa đàm, đã giúp cán bộ, công chức, viên chức, lao động và hội viên phụ nữ trong huyện có những thông tin kiến thức bổ ích về vai trò của người phụ nữ trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Qua đó, góp phần quan trọng vào việc nâng cao chất lượng công việc và chất lượng cuộc sống cho hội viên phụ nữ trong giai đoạn hiện nay.

Một số tiết mục văn nghệ chào mừng 109 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và 1979 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng.

 

Hoàng Thủy

Đài TT – TH Hưng Hà

Trong khoảng Hưng Hà Phụ nữ

Tin liên quan

Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện Hưng Hà lần thứ XVI, Nhiệm kỳ 2020 – 2025 thành công tốt đẹp

       Với tinh thần làm việc khẩn trương, nghiêm túc, đoàn kết, dân …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *