Thứ Năm , 25/04/2024

Hội LHPN huyện Hưng Hà trao kinh phí xây dựng nhà mái ấm tình thương cho hội viên nghèo xã Tây Đô

Thực hiện công trình chào mừng Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII, sáng ngày 22/02/2022, Hội LHPN huyện Hưng Hà đã tổ chức trao kinh phí xây dựng nhà “Mái ấm tình thương” cho chị Nguyễn Thị Dịu – Hội viên phụ nữ thôn Mỹ Thịnh, xã Tây Đô.

Chị Nguyễn Thị Dịu là mẹ đơn thân, vừa chăm lo bố mẹ già yếu, vừa nuôi con bị bệnh não úng thủy nên cuộc sống vô cùng khó khăn. Ngôi nhà gia đình chị đang ở đã xuống cấp nghiêm trọng, không đảm bảo an toàn, để kịp thời động viên, hỗ trợ, chia sẻ khó khăn với gia đình chị Dịu, Hội LHPN huyện đã phối hợp với Công ty Bảo Việt Thái Bình hỗ trợ 30 triệu đồng từ nguồn quỹ mái ấm tình thương, đồng thời phát động các cấp Hội phụ nữ trong xã quyên góp, hỗ trợ chị. Người thân, bà con lối xóm cũng chung tay giúp đỡ để ngôi nhà sớm hoàn thành và đưa vào sử dụng.

Đ/c Đào Thị Thu Hằng – Phó chủ tịch Hội LHPN huyện Hưng Hà trao kinh phí xây dựng nhà mái ấm tình thương

cho chị Nguyễn Thị Dịu- Hội viên phụ nữ thôn Mỹ Thịnh, xã Tây Đô.

Hội LHPN các cấp cùng với chính quyền thôn, người thân,bà con lối xóm hỗ trợ xây dựng

nhà mái ấm tình thương cho chị Nguyễn Thị Dịu

Đây là một trong những hoạt động thiết thực của Hội LHPN huyện Hưng Hà chào mừng Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII, giúp đỡ hội viên nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, tạo động lực cho hội viên tiếp tục nỗ lực lao động sản xuất phát triển kinh tế gia đình, góp phần cùng cấp ủy chính quyền địa phương thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội, giảm nghèo bền vững.

Nguyễn Thị Lý

Ủy viên BTV Hội LHPN huyện