Thứ Sáu , 26/04/2024

Hội LHPN huyện nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10.

Để phong trào thi đua “Hỗ trợ hội viên phụ nữ phát triển kinh tế ” mang lại hiệu quả, các cấp hội phụ nữ trong huyện đã thường xuyên đổi mới công tác tuyên truyền dưới nhiều hình thức; phối hợp với các ngành liên quan mở các lớp tập huấn chuyển giao khoa học kĩ thuật và tín chấp với ngân hàng hơn 340 tỷ đồng cho trên 8 nghìn hộ vay phát triển kinh tế; Hội phụ nữ các xã, thị trấn duy trì và thành lập mới các mô hình “Giúp đỡ phụ nữ nghèo có địa chỉ”, “Nuôi lợn nhựa tiết kiệm”, “Hũ gạo tình thương”, “Cặp lá yêu thương”, “tiếp sức đến trường” …đã vận động quyên góp được hơn 50 triệu đồng, gần 3.000 kg gạo, 100 con gà giống trao tặng cho 35 hội viên phụ nữ nghèo, tặng thẻ BHTT cho 261 chị hoàn cảnh khó khăn, trao tặng 05 xe đạp, 4.000 khẩu trang và 31,5 đồng cho các cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp khai giảng năm học mới .Phát huy truyền thống “Lá lành đùm lá rách”, Hội LHPN huyện phối hợp với các nhà hảo tâm, các doanh nghiệp, công ty trên địa bàn của huyện và của tỉnh tổ chức trao tặng 161 xuất quà cho hội viên, phụ nữ nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trị giá 58 triệu đồng. Cạnh đó, Hội LHPN huyện đã hỗ trợ xây dựng 01 mái ấm tình thương cho gia đình chị Trần Thị Đào, hội viên phụ nữ thôn Nhân Phú, xã Hùng Dũng trị giá 30 triệu đồng. Chỉ đạo Hội LHPN xã Thái Hưng phát động quyên góp Mái ấm tình thương hỗ trợ xây nhà ở cho bà Trần Thị Hoe, thôn Dương Khê, số tiền trên 70 triệu đồng và 30 ngày công.

Thực hiện phong trào “Toàn dân tham gia phòng, chống dịch covid 19”, các cấp Hội đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền và tổ chức trao tặng 185 chai dung dịch sát khuẩn, 70 túi rửa tay; phối hợp với ngành y tế phun thuốc khử trùng, phát tờ rơi về phòng chống dịch tới từng hộ gia đình; vận động cán bộ, hội viên, phụ nữ quyên góp ủng hộ trên 30 triệu đồng, 1 tạ gạo và các nhu yếu phẩm trao tặng 3 chốt kiểm dịch của tỉnh, của huyện tại Cầu La Tiến, Cầu Triều Dương, cầu Thái Hà và các khu cách ly ở 35 xã, thị trấn. Tại các cơ sở Hội phụ nữ còn tích cực phối hợp với trường mầm non, nhà chùa tham gia nấu ăn cho các khu cách ly đóng tại các trường mầm non trên địa bàn. Tiêu biểu: Hội LHPN xã Thái Hưng, Canh Tân, Văn Lang, Liên Hiệp….

Thực hiện Đề án Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp và sự chỉ đạo của Hội LHPN tỉnh, Hội LHPN huyện Hưng Hà phối hợp với nhãn hàng Nestle tổ chức triển khai chương trình khởi sự kinh doanh cho 90 chị là cán bộ, hội viên ở 15 xã; tiếp tục phối hợp với các chủ cơ sở sản xuất dạy nghề, tạo việc làm cho 427 lao động nữ.

Cùng với đó, Hội phụ nữ các xã, thị trấn đã thành lập và duy trì hoạt động các mô hình “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”, 251 tổ thu gom rác thải do phụ nữ đảm nhận và Đoạn đường Hội phụ nữ tự quản, 35 mô hình thu gom vỏ bao bì thuốc bảo vệ thực vật trên cánh đồng, chăm sóc và trồng mới các đường hoa thu hút hàng nghìn lượt hội viên, phụ nữ tham gia.

Nhân kỷ niệm 91 năm ngày thành lập hội LHPN Việt Nam 20/10/1930 – 20/10/2021, hội LHPN huyện Hưng Hà tiếp tục phát động các phong trào thi đua và tuyên truyền, vận động hội viên, phụ nữ tích cực tham gia phòng chống dịch Covid – 19; tập trung gieo trồng, chăm sóc cây màu vụ đông và mở rộng phát triển ngành nghề – Tiểu thủ công nghiệp để tạo việc làm tăng thu nhập cho người lao động.

Ảnh: Một số hoạt động của Hội LHPN huyện Hưng Hà nhân kỷ niệm 91 năm ngày thành lập hội LHPN Việt Nam 20/10/1930 – 20/10/2021.

Hoàng Thủy

Đài TT – TH Hưng Hà