Trang chủ / Thư viện ảnh / Ảnh hoạt động Hội / Hội LHPN huyện tổ chức hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ các cấp nhiệm kỳ 2016-2021.

Thứ ba, 07 16 2019

Chiều ngày 16/7, Hội LHPN huyện Hưng Hà tổ chức hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ các cấp nhiệm kỳ 2016-2021, sơ kết công tác hội và phong trào phụ nữ 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019. Đ/c Nguyễn Thị Minh Hiền – Phó  Chủ tịch Hội LHPN tỉnh; Lãnh đạo 1 số ban, ngành, đoàn thể của huyện đã tới dự….

Các đại biểu dự hội nghị.

Đ/c Nguyễn Thị Minh Hiền – Phó chủ tịch Hội LHPN tỉnh phát biểu tại hội nghị.

Đ/c Nguyễn Thị Lệ Hà – Huyện ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN huyện phát động

cán bộ, hội viên ủng hộ Qũy đền ơn đáp nghĩa năm 2019.

Nửa nhiệm kỳ qua, Hội LHPN huyện đã tập trung triển khai nhiều giải pháp thực hiện có hiệu quả các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội lần thứ XXII đề ra. Toàn huyện đã phát triển được 978 hội viên mới; tổ chức các buổi học tập, quán triệt nghị quyết đại hội phụ nữ các cấp và mở các lớp tập huấn chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật; tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật thu hút hàng trăm nghìn lượt hội viên tham dự. Thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về  Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh các cấp Hội phụ nữ đã vận động chị em tham gia gửi tiền tiết kiệm hàng tháng tạo nguồn vốn giúp chị em phụ nữ nghèo vay phát triển sản xuất. Đến nay đã thành lập 305 tổ tiết kiệm với 14.381 hội viên phụ nữ tham gia với số tiền trên 4 tỷ đồng; Duy trì hoạt động của 628 câu lạc bộ và mô hình hoạt động Hội, trong đó thành lập mới 195 mô hình gồm mô hình “Nuôi lợn nhựa tiết kiệm”, “Hũ gạo tình thương”; “Cặp lá yêu thương”; mô hình “Tiếp sức đến trường”, “Đường hoa nông thôn mới”, “Thu gom bao bì thuốc bảo vệ thực vật trên đồng ruộng”w… Các mô hình đã hỗ trợ 112 hội viên nghèo hơn 2.500 kg gạo và 270 triệu đồng, tặng 45 học sinh có hoàn cảnh khó khăn số tiền 54 triệu đồng. Cạnh đó, các cấp hội còn phối hợp với Ngân hàng CSXH và Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn giải ngân gần 350 tỷ đồng cho 9.791 hộ vay, tăng 73 tỷ đồng so với đầu nhiệm kỳ; Tiếp tục đẩy mạnh hoạt động tương trợ, giúp đỡ nhau thông qua các hình thức cho vay không lấy lãi, giúp không hoàn lại trị giá trên 2 tỷ đồng. Phát huy tinh thần tương thân tương ái vì phụ nữ nghèo, có 103 chi hội quyên góp giúp 110 chị có hoàn cảnh khó khăn với số tiền: 1.650 triệu đồng, 259 công lao động, gần 2 nghìn kg gạo. Thông qua các hoạt động hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, thực hành tiết kiệm các cấp hội trong huyện đã giúp cho 338 hộ thoát nghèo trong đó có 252 hộ nghèo do phụ nữ làm chủ.

Các cá nhân, tập thể được Hội LHPN tỉnh, Hội LHPN huyện và Bảo việt Thái Bình khen thưởng.

Trong 6 tháng đầu năm 2019, Các cấp hội phụ nữ trong huyện đã chủ động tham mưu cho cấp ủy Đảng tổ chức triển khai thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ của hội đã đề ra,  đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước gắn với việc đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, vận động phụ nữ phát huy truyền thống, rèn luyện phẩm chất, đạo đức, xây dựng gia đình văn minh, hạnh phúc; vận động, hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế bền vững, tham gia xây dựng và nâng cao các tiêu chí nông thôn mới, đô thị văn minh; xây dựng tổ chức hội,  xây dựng chính quyền vững mạnh. Các phong trào thi đua ngày càng đi vào chiều sâu, góp phần tích cực trong sự phát triển kinh tế – văn hóa xã hội của huyện.

6 tháng cuối năm, Hội LHPN huyện tiếp tục triển khai có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước; phong trào thi đua “ Phụ nữ tích cực học tập, lao động, sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”; xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch; tuyên truyền vận động, hỗ trợ phụ nữ phát triển toàn diện, xây dựng gia đình hạnh phúc; hỗ trợ phụ nữ sáng tạo khởi nghiệp, phát triển kinh tế, bảo vệ môi trường; xây dựng tổ chức hội vững mạnh.

Nhân dịp này, Hội LHPN tỉnh đã tặng Bằng khen cho các cá nhân đạt danh hiệu cán bộ hội cơ sở giỏi. Hội LHPN huyện và Bảo việt tỉnh Thái Bình tặng thưởng cho 5 tập thể đã có thành tích trong công tác Bảo việt.

Hoàng Thủy

Đài TT – TH Hưng Hà