Trang chủ / Thư viện ảnh / Ảnh hoạt động Hội / Hội LHPN huyện trao nhà “Mái ấm tình thương” cho cựu thanh niên xung phong xã Hồng Lĩnh

Hội LHPN huyện trao nhà “Mái ấm tình thương” cho cựu thanh niên xung phong xã Hồng Lĩnh

Hướng tới tới kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh – Liệt sỹ 27/7/1947-27/7/2023 bằng các hoạt động, việc làm thiết thực. Chiều ngày 26/7/2023, Hội LHPN huyện phối hợp với Công ty TNHH Việt Đức tổ chức khánh thành và trao nhà “Mái ấm tình thương” cho hội viên phụ nữ là bà Phạm Thị Làn, thôn Hợp Đông, xã Hồng Lĩnh. Đại diện lãnh đạo Hội LHPN tỉnh; Đồng chí Đinh Thị The, Huyện ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN huyện; Lãnh đạo MTTQ Việt Nam huyện cùng các đồng chí lãnh đạo xã Hồng Lĩnh đã tới dự.

Bà  Phạm Thị Làn là cựu Thanh niên xung phong, hội viên phụ nữ nghèo, đơn thân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, sống trong ngôi nhà cấp 4 đã xuống cấp nghiêm trọng nhưng chưa đủ điều kiện xây, sửa lại. Chia sẻ trước hoàn cảnh của gia đình, Hội LHPN huyện đã phối hợp với Công ty TNHH Việt Đức, cấp ủy chính quyền, các ngành đoàn thể xã Hồng Lĩnh cùng gia đình, dòng họ giúp đỡ bà xây ngôi nhà mới.

Sau 2 tháng thi công, ngôi nhà “Mái ấm tình thương” đã được hoàn thành với diện tích 70m2, tổng kinh phí 300 triệu đồng. Trong đó, Hội LHPN huyện phối hợp với Công ty TNHH Việt Đức hỗ trợ 50 triệu đồng, hội viên phụ nữ và nhân dân hỗ trợ gần 40 ngày công , số tiền còn lại do các cháu của bà hỗ trợ. Ngôi nhà hoàn thành đưa vào sử dụng trong sự xúc động và niềm vui to lớn của bà Làn, từ đây bà không còn phải trăn trở, lo lắng khi mỗi khi gió to, mưa lớn và các cơn bão đổn về. Đây là việc làm mang ý nghĩa nhân văn, thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” tốt đẹp của của dân tộc.

Một số hình ảnh tại buổi trao nhà “Mái ấm tình thương” cho Phạm Thị Làn, cựu thanh niên xung phong xã Hồng Lĩnh

Nguyễn Thị Lý

            Ủy viên BTV Hội LHPN huyện        

Trong khoảng Hưng Hà Phụ nữ

Tin liên quan

Hội LHPN huyện Hưng Hà khen thưởng chủ tịch hội cơ sở giỏi giai đoạn 2021-2023

Chiều ngày 23/6/2023, Hội LHPN huyện Hưng Hà sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *