Thứ Năm , 02/05/2024

Hội LHPN tỉnh trao tặng vốn sinh kế cho hội viên phụ nữ nghèo xã Tân Hòa

Chiều ngày 01/12/2022, Hội LHPN tỉnh đã phối hợp với Hội LHPN huyện Hưng Hà và xã Tân Hòa tổ chức trao tặng vốn sinh kế cho hội viên phụ nữ nghèo.

Thời gian qua, chương trình hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp, hỗ trợ sinh kế cho hội viên phụ nữ nghèo đã được các cấp Hội LHPN trong tỉnh, trong huyện triển khai, thực hiện bằng nhiều giải pháp, hoạt động thiết thực hỗ trợ vật chất, trao phương tiện sinh kế, thành lập các mô hình, câu lạc bộ; qua đó, giúp chị em có điều kiện phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo bền vững.

Qua khảo sát và nắm bắt nhu cầu, nguyện vọng của hội viên phụ nữ nghèo, khó khăn tại địa phương, Ban Chấp hành Hội LHPN xã Tân Hòa đã tham mưu, đề xuất với Hội LHPN tỉnh, Hội LHPN huyện hỗ trợ vốn sinh kế trị giá 5.000.000 đồng cho gia đình chị Nguyễn Thị Thêu, ở thôn Kênh, xã Tân Hòa. Chị Thêu là hộ nghèo, không đất, không nhà ở, đơn thân nuôi 2 con ăn học, hiện đang ở nhờ nhà em trai.

Hội LHPN tỉnh, Hội LHPN huyện cùng cấp ủy, chính quyền xã Tân Hòa tổ chức tặng vốn sinh kế và trao quà cho gia đình chị Nguyễn Thị Thêu

Với hoạt động này, Hội LHPN tỉnh, Hội LHPN huyện cùng cấp ủy, chính quyền xã Tân Hòa mong muốn gia đình chị Thêu sẽ sử dụng hiệu quả nguồn vốn sinh kế, phát triển kinh tế, vươn lên ổn định cuộc sống, từ đó góp phần tích cực vào thực hiện tốt chương trình an sinh xã hội của địa phương.