Thứ Bảy , 27/04/2024

Hội LHPN xã Bắc Sơn ra mắt mô hình phân loại rác thải tại hộ gia đình và tuyên truyền Luật bảo vệ môi trường năm 2020

Chiều ngày 18/5/2023, Hội LHPN xã Bắc Sơn ra mắt mô hình “Phân loại rác thải tại hộ gia đình” và tuyên truyền Luật bảo vệ môi trường năm 2020; Đồng chí Đinh Thị The, Huyện ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN huyện đã tới dự.

Mô hình có 100 hộ gia đình hội viên phụ nữ ở  thôn Minh Đức, xã Bắc Sơn tham gia.Tại buổi ra mắt Hội LHPN xã đã thông qua Quyết định thành lập mô hình, Ban Chủ nhiệm mô hình, Quy chế hoạt động của mô hình; các thành viên mô hình sẽ sinh hoạt định kỳ 3 tháng 1 lần vào cuối quý, các thành viên có nhiệm vụ là tuyên truyền, vận động hội viên và người thân nâng cao ý thức trong công tác vệ sinh môi trường và phân loại xử lý rác thải tại hộ gia đình, đóng góp có hiệu quả thực hiện cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” góp phần xây dựng nông thôn mới nâng cao tại địa phương.

Các đồng chí Lãnh đạo Hội LHPN tỉnh, Hội LHPN huyện và Lãnh đạo xã Bắc sơn tặng hoa, thùng đựng rác cho các thành viên tham  gia mô hình

Nhân dịp này, Hội LHPN huyện Hưng Hà và UBND xã Bắc Sơn đã trao cho mỗi hộ gia đình 1 thùng rác hữu cơ và thùng rác vô cơ, tổng số tiền trị giá 15 triệu đồng. Đây là hoạt động thiết thực giúp chị em chủ động phân loại rác thải sinh hoạt, tạo điều kiện thuận lợi cho việc xử lý rác, góp phần bảo vệ môi trường xanh – sạch – đẹp, được cấp ủy chính quyền địa phương đánh giá cao và nhân dân hưởng ứng.

Sau hội nghị ra mắt “Phân loại rác thải tại hộ gia đình”, hội viên, phụ nữ xã Bắc Sơn được nghe đ.c Vũ Thị Tố Uyên Trưởng ban Gia đình xã hội – Kinh tế  Hội LHPN tỉnh tuyên truyền Luật bảo vệ môi trường năm 2020.

Nguyễn Thị Lý

Ủy viên BTV Hội LHPN huyện