Thứ Năm , 28/05/2020
Trang chủ / Hoạt động Hội / HỘI LHPN XÃ CANH TÂN “Cùng cộng đồng chung tay phòng chống dịch Covid-19″

HỘI LHPN XÃ CANH TÂN “Cùng cộng đồng chung tay phòng chống dịch Covid-19″

Hiện nay, tình hình đại dịch Covid-19 đang lây lan nhanh chóng ở hầu hết các quốc gia trên thế giới, đã ảnh hưởng đến cuộc sống và từng người dân, tới sự bình yên của mỗi quốc gia. Việt nam đang phải chống chọi với đại dịch Covid-19 có quy mô toàn cầu. Thời gian qua, toàn Đảng, toàn quân, toàn dân ta đã đồng tâm, đồng lòng tham gia chiến dịch phòng, chống dịch bệnh. Dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo chủ động, kịp thời, quyết liệt của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện, Hôi LHPN huyện, Đảng ủy, UBND xã sự vào cuộc mạnh mẽ của cả hệ thống chính trị; sự nỗ lực quyết tâm của cán bô, nhân viên trạm y tế xã, mạng lưới y tế viên cơ sở và các Ban, ngành đoàn thển; sự hưởng ứng tích cực và đầy trách nhiệm của các tầng lớp nhân dân, công tác phòng chống và kiểm soát dịch Covid-19 trên địa bàn xã Canh Tân đã đạt được những kết quả quan trọng, bước đầu đã kiểm soát được các đối tượng đi, về hàng ngày, hàng giờ tại địa phương, kiểm tra, theo dõi đối tượng cách ly tại nhà.

Tuy nhiên, dự báo tình hình dịch bệnh còn diễn biến hết sức phức tạp, khó lường, trước tình hình cấp bách của đại dịch. Hội LHPN xã đã tập chung tuyên truyền: như viết bài tuyên truyền, cắt 3 băng zôn tuyên truyền, tham mưu với UBND xã đầu tư kinh phí mua cloraminB cấp 2 lượt cho 100% hộ gia đình về phun khử tại gia đình, đồng thời chỉ đạo các chi hội tổ chức dọn cỏ đường hoa, có 2 chi hội ra mắt đường hoa phụ nữ (chi hội Lưu Xá Đông, Vế Tây), làm 01 táp lô tuyên truyền “An toàn cho phụ nữ và trẻ em”, đồng thời tặng cho chốt kiểm dịch 300 chiếc khẩu trang, 01 lọ nước sát khuẩn, 01 ô che mưa, nắng. Trong thời gian tới Hội LHPN xã tiếp tục tổ chức truyền thông lưu động đến tận người dân trong xã. Đây là một hoạt động mang nhiều ý nghĩa trong công tác phòng, chống dịch./.

Trịnh Thị Dung

Chủ tịch Hội LHPN xã Canh Tân