Thứ Sáu , 26/04/2024

Hội LHPN xã Tân Hòa trao “Cặp lá yêu thương” tặng học sinh nghèo vượt khó

Thực hiện Kế hoạch chỉ đạo của Hội LHPN huyện Hưng Hà, nhằm đẩy mạnh thực hiện hiệu quả phong trào thi đua, các cuộc vận động và nhiêm vụ công tác Hội; phát huy truyền thống “Lá lành đùm lá rách”, “Một miếng khi đói bằng một gói khi no”, ban chấp hành Hội LHPN xã Tân Hòa đã phát động cán bộ, hội viên trong toàn xã quyên góp ủng hộ trẻ em nghèo vượt khó. Sau gần 2 tháng triển khai, phát động, cán bộ, hội viên phụ nữ xã Tân Hòa quyên góp được gần 4 triệu đồng. Hội LHPN xã đã trích 2.500.000 đồng tăng cháu Nguyễn Hữu Kiên, học sinh lớp 7 trường THCS Tân Hòa.  Bố mẹ ly hôn khi cháu còn nhỏ tuổi, tháng 9/2017 do căn bệnh ung thư phổi bố cháu Kiên đã qua đời, mẹ thường xuyên ốm đau và nuôi em nhỏ. Hiện tại cháu ở với bà nội 69 tuổi thôn Me. Bà tuổi cao thường xuyên đau ốm, cuộc  sống của hai bà cháu vô cùng khó khăn. Nhưng vượt lên hoàn cảnh cháu Nguyễn Hữu Kiên luôn chăm chỉ học tập, ngoan ngoãn, lễ phép. Các năm học cháu đều đạt học sinh giỏi, được nhà trường tặng Giấy khen.

Đ/c Trương Thị Mây, Chủ tịch Hội LHPN xã Tân Hòa trao “Cặp lá yêu thương” tặng cháu Nguyễn Trung Kiên, học sinh nghèo vượt khó

Trước hoàn cảnh khó khăn của cháu Kiên, ngày 21/01/2108 Hội LHPN xã Tân Hòa đã trao “Cặp lá yêu thương” tặng cháu Nguyễn Hữu Kiên số tiền 2.500.000 đồng giúp cháu có điều kiện tiếp tục học tập. Đây là hoạt động thiết thực, ý nghĩa nhằm chia sẻ, động viên các cháu nhỏ có hoàn ảnh khó khăn vươn lên học tập tốt. Trong thời gian tới, Hội LHPN xã Tân Hòa tiếp tuc tuyên truyền vận động cán bộ, hội viên phụ nữ tham gia nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa góp phần xây dựng tổ chức Hội ngày càng phát triển vững mạnh.

Trương Thị Mây
Chủ tịch Hội LHPN xã Tân Hòa