Trang chủ / Hoạt động Hội / Hội LHPN xã Thái Hưng ra quân “Thu gom bao bì thuốc bảo vệ thực vật trên đồng ruộng”

Sáng ngày 20/9, Hội LHPN xã Thái Hưng ra quân “Thu gom bao bì thuốc bảo vệ thực vật trên đồng ruộng”.

Cán bộ, hội viên Hội LHPN xã Thái Hưng “Thu gom bao bì thuốc bảo vệ thực vật trên đồng ruộng”.

Qua 1/2 ngày, 22 thành viên trong mô hình “Thu gom bao bì thuốc bảo vệ thực vật trên đồng ruộng” của Hội LHPN xã Thái Hưng đã thu gom được 135 kg bao bì, vỏ thuốc trừ sâu, chai lọ ở các cánh đồng trong toàn xã, sau khi thu gom toàn bộ vỏ bao bì thuốc trừ sâu do nhân dân vứt trên các mương máng được tổ thu gom rác trung chuyển về các bãi rác để xử lý theo quy định. Đây là lần thứ 4, Hội LHPN xã Thái Hưng ra quân thu gom rác thải trên đồng ruộng theo mùa vụ và sau mỗi đợt Hợp tác xã dịch vụ nông nghiệp phát động chiến dịch phun thuốc trừ sâu. Hoạt động thu gom bao bì thuốc BVTV, góp phần nâng cao ý thức của cộng đồng, nhất là hội viên phụ nữ và nông dân trong sử dụng, thu gom, xử lý bao bì thuốc BVTV đã qua sử dụng, nhằm bảo vệ môi trường nông nghiệp, nông thôn, hướng tới nền nông nghiệp an toàn, bền vững, góp phần nâng cao tiêu chí 17 trong bộ tiêu chí xây dựng nông thôn mới.

Hoàng Thủy

Đài TT – TH Hưng Hà