Thứ Năm , 28/05/2020
Trang chủ / Hoạt động Hội / Hội Liên hiệp phụ nữ: Chung tay phòng chống dịch Covid – 19

Hội Liên hiệp phụ nữ: Chung tay phòng chống dịch Covid – 19

Với tinh thần toàn dân đoàn kết, chung tay phòng chống dịch Covid – 19, trong thời gian qua Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) huyện đã chỉ đạo Hội phụ  nữ cơ sở tích cực tuyên truyền vận động nhân dân phòng chống dịch Covid – 19, bằng các hoạt động, việc làm thiết thực, ý nghĩa.

Hội LHPN  huyện chỉ đạo Hội phụ nữ các xã, thị trấn tổ chức cho cán bộ, hội viên phụ nữ xuống đường dọn vệ sinh môi trường, đường làng ngõ xóm; phối hợp ngành y tế phun thuốc khử trùng, phát tờ rơi về phòng chống dịch tới từng hộ gia đình; viết bài tuyên truyền trên hệ thống đài truyền thanh xã, thôn tuyên truyền nhân dân thực hiện nghiêm các quy định trong phòng chống dịch Covid – 19.

Một số hình ảnh hội viên phụ nữ các xã tham gia dọn vệ sinh môi trường

Bằng nhiều hình thức tuyên truyền vận động, Hội LHPN các xã, thị trấn  đã phối hợp với các ngành, đoàn thể xã hội hóa nguồn kinh phí  mua khẩu trang và dung dịch rửa tay, xà phòng diệt khuẩn tặng các hộ gia đình nghèo và nhân dân. Tiêu biểu trong hoạt động này là: Hội phụ nữ Công an huyện, Hội phụ nữ xã Điệp Nông, xã Hùng Dũng, xã Minh Khai … đã phối hợp tặng hàng ngàn khẩu trang và dung dịch rửa tay cho nhân dân và hộ gia đình khó khăn.

Hội LHPN huyện tiếp nhận 1000 khẩu trang, 100 bánh xà phòng của Hội LHPN tỉnh đã trao tặng hội viên xã Tiến Đức và Thị Trấn Hưng Nhân, mỗi đơn vị 500 khẩu trang, tặng 100 bánh xà phòng cho hội viên xã Bắc Sơn, xã Chi Lăng.

Một số hình ảnh hội viên phụ nữ các xã tăng khẩu trang và dung dịch rửa tay cho người dân

Để góp phần ngăn chặn, đẩy lùi dịch Covid – 19, Hội LHPN huyện tiếp tục chỉ đạo Hội phụ nữ cơ sở làm tốt công tác tuyên truyền vận động nhân dân và hội viên phụ nữ chung tay phòng chống dịch, làm tốt công tác chăm sóc sức khỏe các thành viên trong gia đình, quản lý con em trong thời gian nghỉ học tại nhà, chủ động các biện pháp phòng chống dịch bệnh cho bản thân, gia đình và xã hội; thực hiện nghiêm các quy định  trong phòng chống dịch Covid – 19. Đồng thời vận động hội viên phụ nữ tích cực ủng hộ quỹ phòng chống dịch Covid – 19 của huyện, tăng cường các nguồn lực xã hội hóa trao tặng khẩu trang và nước rửa tay sát khuẩn cho nhân dân và gia đình hội viên phụ nữ có khó khăn ./.

Vũ Thị Hương

Phó Chủ tịch Hội LHPN huyện