Thứ Năm , 25/04/2024
Trang chủ / Hoạt động Hội / Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Hưng Hà triển khai nhiệm vụ năm 2017

Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Hưng Hà triển khai nhiệm vụ năm 2017

Chiều ngày 10/1, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) huyện Hưng Hà tổ chức hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào phụ nữ năm 2016, triển khai nhiệm vụ năm 2017. Đ/c Trần Trung Dũng – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã tới dự.

Đ/c Trần Trung Dũng – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại hội nghị.

Các đại biểu dự hội nghị.

Năm 2016, Hội LHPN huyện Hưng Hà đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo bám sát các nhiệm vụ chính trị của địa phương. Chú trọng đổi mới nội dung, hình thức hoạt động. Tiếp tục thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước góp phần hoàn thành mục tiêu phát triển kinh tế – xã hội, an ninh – quốc phòng của địa phương. Các cấp hội phụ nữ đẩy mạnh việc “ Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” gắn với thực hiện hiệu quả các phong trào “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”, cuộc vận động “xây dựng gia đình 5 không 3 sạch” và rèn luyện phẩm chất người phụ nữ “Tự tin – Tự trọng – Trung hậu – Đảm đang”. Tổ chức thành công Đại hội đại biểu Hội LHPN huyện lần thứ XV, nhiệm kỳ 2016 – 2021. Trong phát triển kinh tế, Hội LHPN huyện đã tuyên truyền, vận động hỗ trợ hội viên phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững. Hội LHPN huyện hỗ trợ tín chấp, quản lý 276 tỷ đồng cho trên 10 nghìn hội viên vay. Duy trì 299 tổ tiết kiệm với số tiền trên 3 tỷ đồng. Phối hợp với Công ty phân bón và Trung tâm khuyến nông tỉnh, huyện tổ chức 64 lớp hội thảo chuyển giao khoa học kỹ thuật, cung ứng gần 500 tấn phân bón giúp hội viên phát triển sản xuất. Các hoạt động nhân đạo, từ thiện, thăm hỏi tặng quà đối tượng chính sách và gia đình có công được quan tâm. Công tác tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền và thực hiện giám sát, phản biện xã hội được chủ động thực hiện hiệu quả, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế – xã hội của huyện.

Năm 2017, Hội LHPN huyện Hưng Hà đẩy mạnh tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên phụ nữ phát huy truyền thống, rèn luyện phẩm chất đạo đức thực hiện tốt các phong trào thi đua gắn với việc thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm của Hội. Tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, tập trung xây dựng củng cố tổ chức Hội vững mạnh và hội nhập quốc tế.

Nhân dịp này, 17 tập thể và 4 cá nhân được khen thưởng vì có thành tích xuất sắc trong công tác hội và phong trào phụ nữ năm 2016. Trung ương Hội LHPN Việt Nam tặng 2 suất học bổng Eisman cho học sinh nghèo vượt khó với số tiền 2 triệu đồng.

Các tập thể, cá nhân được khen thưởng tại hội nghị.

Phát biểu kết luận hội nghị, Đ/c Trần Trung Dũng – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện ghi nhận và biểu dương những thành tích các cấp hội phụ nữ đạt được trong năm 2016. Nhiệm vụ trong thời gian tới, Đ/c Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện yêu cầu: Các cấp hội phụ nữ trong huyện đổi mới nội dung, phương thức hoạt động bám sát các nhiệm vụ chính trị. Tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức cho hội viên phụ nữ, tạo điều kiện cho hội viên phát huy quyền dân chủ và thực hiện quyền bình đẳng giới. Thi đua lao động sản xuất phát triển kinh tế và làm giàu, xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc và tiến bộ. Trước mắt, tuyên truyền, vận động hội viên phụ nữ chuẩn bị các điều kiện sản xuất lúa vụ xuân 2017. Làm tốt công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và phối hợp tổ chức các hoạt động văn hóa – văn nghệ vui xuân đón Tết. Thực hiện nghiêm túc Pháp lệnh 16, Nghị định 36 góp phần đảm bảo an ninh trật tự trước, trong và sau Tết Nguyên Đán Đinh Dậu./.

Nguyễn Hương

Đài TT – TH Hưng Hà