Thứ Sáu , 26/04/2024

Hội Liên hiệp phụ nữ phối hợp với Đoàn thanh niên huyện Hưng Hà triển khai đội Thanh niên – Phụ nữ tình nguyện trong phòng, chống dịch Covid- 19

Sáng 21/11/2021, Hội Liên hiệp phụ nữ phối hợp với Đoàn thanh niên huyện tổ chức chương trình triển khai các đội Thanh niên – Phụ nữ tình nguyện trong phòng, chống dịch Covid- 19 trên địa bàn huyện; Đồng chí Nguyễn Trọng Lộ – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Đồng chí Đinh Thị Hoàn, Phó chủ tịch Thường trực Tỉnh đoàn – Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHTN tỉnh; Đồng chí Nguyễn Thị Lệ Hà – Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; đồng chí Vũ Thị Tố Uyên – Ủy viên BTV, Trưởng ban Gia đình – xã hội – Kinh tế Hội LHPN tỉnh và Lãnh đạo Hội phụ  nữ, Đoàn thanh niên huyện dự hội nghị.

Tại Chương trình, Hội Liên hiệp phụ nữ – Đoàn thanh niên huyện đã thành lập 3 đội hình tình nguyện với 31 thanh viên tham gia gồm: Đội thanh niên – phụ nữ làm kính chống giọt bắn, đội tuyên truyền lưu động và đội phản ứng nhanh tham gia hỗ trợ tiêm vacxin phòng chống dịch Covid 19.

Lãnh đạo Hội LHPN – Đoàn Thanh niên huyện trao quyết định thành lập

Đồng chí Nguyễn Trọng Lộ – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy,

Chủ tịch HĐND huyện phát biểu giao nhiệm vụ

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Nguyễn Trọng Lộ – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện ghi nhận, biểu dương những việc làm, kết quả của Đoàn thanh niên và Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện đã triển khai thực hiện trong công tác phòng chống dịch thời gian qua trên địa bàn huyện. Đồng chí Phó Bí Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đề nghị Đoàn thanh niên – Hội LHPN huyện tiếp tục làm tốt công tác đễ xuất tham mưu, tuyên truyền, vận động, triển khai các hoạt động thiết thực nâng cao nhận thức của đoàn viên, hội viên và nhân dân chủ động, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch theo chỉ đạo Của TW, của tỉnh, huyện và ngành y tế. Làm tốt công tác phối hợp trong thống kê, rà soát những đối tương đã và chưa được tiêm vacxin Covid- 19 trên địa bàn để đẩy nhanh tiến độ tiêm phòng. Phối hợp nắm bắt, tuyên truyền đối với các trường hợp đi xa về địa bàn thực hiện nghiêm việc khai báo y tế, cách ly theo yêu cầu. Phát huy vai trò của các tổ phòng chống Covid cộng đồng trong việc rà soát, quản lý người cách ly tại địa phương. Mỗi đoàn viên, hội viên và nhân dân hãy nêu cao tinh thần, trách nhiệm, đoàn kết thực hiện tốt các quy định, khuyến cáo trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid- 19, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ năm 2021.

Nhân dịp này, Tỉnh đoàn Thái Bình đã trao tặng 2.000 khẩu trang, Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh tặng 330 kính chắn giọt cho công tác phòng chống dịch Covid- 19 của huyện.

Lãnh đạo Tỉnh đoàn – Hội LHPN tỉnh trao tặng khẩu trang, kính chắn giọt bắn cho huyện

Một số hình ảnh hoạt động của đội thanh niên-phụ nữ tình nguyện trong phòng chống dịch Covid-19 huyện