Trang chủ / Gương điển hình / Hội Liên hiệp phụ nữ xã Văn Cẩm với các hoạt động hỗ trợ phụ nữ xây dựng gia đình hạnh phúc

Hội Liên hiệp phụ nữ xã Văn Cẩm với các hoạt động hỗ trợ phụ nữ xây dựng gia đình hạnh phúc

Thực hiện Kế hoạch của Ban thường vụ Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) huyện Hưng Hà và Chương trình công tác năm 2019 của Hội LHPN xã Văn Cẩm. Với phương châm hướng các hoạt động về cơ sở; quan tâm, chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho hội viên phụ nữ, nhất là chị em có hoàn cảnh khó khăn. Hội LHPN xã Văn Cẩm đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực và ý nghĩa. 

Từ mô hình câu lạc bộ “Nữ chủ cơ sở sản xuất vừa và nhỏ” của Hội LHPN xã được thành lập tháng 3/2018 với 40 thành viên, không chỉ hỗ trợ chị em phát triển kinh tế mà còn vận động các thành viên tích cực tham gia các hoạt động nhân đạo của địa phương và tổ chức Hội phát động. Nhân dịp tết nguyên đán Kỷ Hợi 2019, các thành viên câu lạc bộ đã quyên góp tặng quà 12 chị có hoàn cảnh khó khăn với trị giá 3.600.000 đồng.

Thực hiện Kế hoạch chỉ đạo của Ban thường vụ Hội LHPN huyện về phát động  hội viên phụ nữ ủng hộ xây dựng quỹ “Mái ấm tình thương” tặng phụ nữ nghèo. Bằng nội lực của cán bộ, hội viên phụ nữ trong xã và con em  xa quê, Hội LHPN xã Văn Cẩm đã vận động quyên góp được số tiền gần 50 triệu đồng. Được sự nhất trí của cấp ủy, chính quyền địa phương, Hội LHPN xã Văn Cẩm đã trích quỹ Mái ấm tình thương hỗ trợ gia đình chị Nguyễn Thị Vòng, thôn Gia Lạp có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, hai vợ chồng thường xuyên đau yếu, 2 con bị bệnh thần kinh sống trong căn nhà cấp 4 đã xuống cấp số tiền 30 triệu đồng để xây Mái ấm tình thương và mua tặng nhiều đồ dùng khác trị giá 3 triệu đồng. Số tiền còn lại, Hội LHPN xã tiếp tục trao quà cho các gia đình phụ nữ khó khăn trong xã.

Đồng chí Nguyễn Thị Mỳ, Chủ tịch Hội LHPN xã Văn Cẩm trao tặng Mái ấm tình thương cho gia đình chị Nguyễn Thị Vòng, thôn Gia Lạp

Hưởng ứng Ngày gia đình Việt Nam 28/6, Hội LHPN xã văn Cẩm đã trao thẻ bảo hiểm thân thể của Công ty bảo việt Thái Bình và tặng quà cho 15 phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn trong xã với số tiền 7 triệu đồng (được trích từ quỹ mái ấm tình thương của Hội LHPN xã). Cùng với hoạt động  hỗ trợ phụ nữ nghèo, Hội LHPN xã Văn Cẩm còn làm tốt hoạt động hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế thông qua việc tín chấp với Ngân hàng Nông nghiệp &PTNT, Ngân hàng chính sách xã hội hỗ trợ trên 20 tỷ đồng cho hội viên vay vốn phát triển kinh tế; đã giúp hàng trăm hội viên có điều kiện đầu tư sản xuất, kinh doanh góp phần tạo việc làm, tăng thu nhập, nâng cao đời sống.

Hội LHPN xã Văn Cẩm tặng thẻ Bảo hiểm thân thể cho hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn

Bằng các hoạt động thiết thực và ý nghĩa, luôn quan tâm, chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho hội viên phụ nữ, Hội LHPN xã Văn Cẩm đã  tạo sự gắn bó và niềm tin của hội viên với tổ chức Hội, xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, được cấp ủy, chính quyền ghi nhận, đánh giá cao./.

Vũ Thị Hương

Phó Chủ tịch Hội LHPN huyện

Trong khoảng Hưng Hà Phụ nữ

Tin liên quan

HỘI LHPN XÃ CANH TÂN TĂNG CƯỜNG TUYÊN TRUYỀN LƯU ĐỘNG PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19

         Đẩy mạnh công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức để nâng cao nhận …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *