Thứ Năm , 28/05/2020
Trang chủ / Tin tức - Sự kiện / Huyện Hưng Hà sẵn sàng đón người đến cách ly tại khu tập trung

Huyện Hưng Hà sẵn sàng đón người đến cách ly tại khu tập trung

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang có diễn biến phức tạp, số lượng người đi học tập, lao động tại các nước ngoài và các tỉnh có dịch trở về địa phương ngày càng đông. Để chủ động phòng chống dịch, thời gian qua, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của Huyện Hưng Hà đã huy động nhân lực, vật lực gấp rút chuẩn bị khu cách ly tập trung tại Trung tâm bồi dưỡng Chính trị Huyện với quy mô đáp ứng 200 giường bệnh bảo đảm đủ các yêu cầu, điều kiện cách ly theo quy định. Đến nay khu cách ly tập trung của huyện đã đi vào hoạt động, hiện tại đủ điều kiện đáp ứng 100 giường bệnh với đầy đủ các cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế, đồ dùng cá nhân đảm bảo quy trình khép kín chống nhiễm khuẩn. Về nhân lực Ban chỉ đạo của Huyện đã bố trí 4 tổ công tác gồm: Hậu cần, y tế, vận chuyển và an ninh thường xuyên thường trực tại khu cách ly tập trung, sẵn sàng làm nhiệm vụ khi có người đến cách ly. Ngoài ra tại 2 bệnh viện Đa khoa Hưng Nhân và Đa khoa Hưng Hà cũng đã bố trí khu cách ly, điều trị người nghi nhiễm Covid-19 tại Khoa Truyền nhiễm với quy mô trên 50 giường bệnh. Đồng thời chuẩn bị sẵn sàng vật tư, nhân lực khi có dịch bệnh xẩy ra./.

Các ngành chức năng kiểm tra khu cách ly tập trung của huyện Hưng Hà

Thu Uyên

Đài Truyền thanh – Truyền Hình Hưng Hà