Chủ Nhật , 04/06/2023
Trang chủ / Gương điển hình / Người hội viên trẻ làm kinh tế giỏi

Người hội viên trẻ làm kinh tế giỏi

Chị Bùi Thị Sim, sinh năm 1985 quê xã Hòa Tiến, huyện Hưng Hà. Chị Sim xây dựng gia đình với anh Nguyễn Văn Khánh thôn Sòi 2 , xã Phúc Khánh. Sau khi cưới được bố mẹ cho ở riêng, cùng với sự hỗ trợ của gia đình, vợ chồng chị Sim đã vay mượn mua đất làm nhà, mở xưởng may khăn xuất khẩu tại thôn Sòi 2.

Xưởng may khăn của chị Bùi Thị Sim, thôn Sòi 2, xã Phúc Khánh

Năm 2010, vợ chồng chị Sim xây dựng xưởng diện tích 300 m2. Chị liên hệ Công ty may Đăng Dương nhập hàng về cho chị em làm. Vợ chồng chị vay mượn đầu tư vốn mua máy dọc khăn và 30 máy may công nghiệp tạo việc làm cho 40 lao động trong xã.  Xưởng may của chị thu nhận cả những người khuyết tật, tạo điều kiện cho chị em có việc làm tăng thu nhập với mức lương hằng tháng từ 2.500.000 đồng – 4.000.000 đồng/người

Chồng của chị, ngoài việc cùng vợ quản lý xưởng may khăn, anh còn chở xe tải nguyên vật liệu cho bà con trong và ngoài xã. Thu nhập bình quân của gia đình chị Sim mỗi năm từ 100 triệu đồng đến 120 triệu đồng. Hiện nay gia đình chị Sim đã xây dựng được căn nhà khang trang với tiện nghi đầy đủ.

Ngoài việc phát triển kinh tế gia đình, chị còn tích cực dành thời gian tham gia  sinh hoạt Hội, nuôi con khỏe, dạy con ngoan.

Nguyễn Thị Yến

Chủ tịch Hội LHPN xã Phúc Khánh

Trong khoảng Hưng Hà Phụ nữ

Tin liên quan

Hội LHPN xã Duyên Hải, Dân Chủ khai mạc lớp dạy nghề mây tre đan

Nhằm đưa nghề phụ đến người dân trong xã, góp phần tạo thêm việc làm, …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *