Trang chủ / Thư viện ảnh / Ảnh hoạt động Hội / Nêu cao trách nhiệm của người đứng đầu là chìa khóa thành công

Nêu cao trách nhiệm của người đứng đầu là chìa khóa thành công

Khi đến xã Canh Tân,  huyện Hưng Hà hỏi  về chị Trịnh Thị Dung ai cũng nhận được lời khen ngợi chị là cán bộ hội năng động, nhiệt tình, tâm huyết với phong trào hội, được cán bộ, hội viên tin yêu.

Đây là những nhận xét của cán bộ, hội viên phụ nữ xã Canh Tân về chị Trịnh Thị Dung – Chủ tịch hội Liên hiệp hội phụ nữ. Với chị hơn 20 năm công tác, trải qua nhiều cương vị công tác khác nhau như cán bộ cơ sở thôn, cán bộ chuyên trách dân số, cán bộ hội LHPN xã thì kinh nghiệm để thành công là nêu gương của người đứng đầu thì việc gì cũng thành công. Phải gắn bó, lắng nghe, sâu sát, gần gũi quần chúng với hội viên. Nói đi đôi với làm, làm nhiều nói ít.

Chị Trinh Thị Dung bên bàn làm việc

Chính từ những kinh nghiệm đó mà phong trào hội của xã Canh Tân do chị Trịnh Thị Dung đảm nhận ngày một nâng cao, liên tục từ năm 2013 đến nay, hội luôn đạt thành tích xuất sắc trong thưc hiện các phong trào thi đua, được UBND tỉnh, Trung ương hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam tặng bằng khen. Phong trào hội đã thu hút đông đảo cán bộ, hội viên tham gia, hoạt động của Hội Phụ nữ xã được cấp ủy Đảng, Chính quyền địa phương ghi nhận.

Đảm nhận trách nhiệm Chủ tịch Hội phụ nữ xã Canh Tân từ năm 2010, bằng tinh thần trách nhiệm chị Dung đã đưa phong trào hội ngày một đi lên và trở thành hội tiêu biểu của huyện Hưng Hà và của tỉnh. Chị nhiều năm đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua, được Tỉnh hội, Trung ương hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam tặng bằng khen, chị được bầu vào làm Ủy viên Ban Thường vụ hội LHPH huyện Hưng Hà nhiệm kỳ 2016 – 2021.

Chị Trinh Thị Dung ( Thứ 3 bến trái) trong Chương trình cặp lá yêu thương

Với trách nhiệm của thủ lĩnh, Để phong trào hội đi lên và thu hút cán bộ, hội viên tham gia, Chị Trịnh Thị Dung đã cụ thể hóa các phong trào thi đua hoạt động hội với thực tế địa phương. Trong đó, trọng tâm là phong trào phụ nữ tích cực học tập, lao động, sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc, cuộc vận động gia đình 5 không 3 sạch, rèn luyện phẩm chất đạo đức, tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang, xây dựng nông thôn mới. Để hỗ trợ hội viên phát triển kinh tế, chị đã chủ động tham mưu với cấp ủy, chính quyền xã mở các lớp tập huấn chuyển giao tiến bộ khoa học, cung cấp kiến thức về trồng trọt, chăn nuôi, nghề, tiểu thủ công nghiệp, kiến thức chăm sóc sức khỏe sinh sản, xây dựng gia đình hạnh phúc. Xây dựng các mô hình phát triển kinh tế, phụ nữ giúp nhau xóa đói, giảm nghèo, xây dựng các mô hình dân vận khéo. Năm 2018, chị tham mưu với Hội LHPN huyện,  UBND xã thành lập mô hình tổ thu gom vỏ bao bì thuốc bảo vệ thực vật ở 6 thôn làng, xây dựng mô hình đường hoa phụ nữ thôn Đào Thành dài 800 m góp phần nâng cao tiêu chí môi trường, tạo cảnh quan xanh, sạch, đẹp.

Lấy hiệu quả công việc là thước đo thành công – Đó là phương châm công tác của chị Trịnh Thi Dung – Chủ tịch Hội LHPN xã Canh Tân huyện Hưng Hà và cần được  nhân ra diện rộng./.

Trúc Lành

Đài TT – TH Hưng Hà