Trang chủ / Gương điển hình / Người hội viên phụ nữ làm kinh tế giỏi

Người hội viên phụ nữ làm kinh tế giỏi

Những năm qua, thực hiện phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng  gia đình hạnh phúc”, chị Nguyễn Thị Mai, hội viên chi hội phụ nữ thôn Khả Đông, xã Duyên Hải đã tích cực tìm nghề, học nghề phát triển kinh tế gia đình và tạo việc làm cho chị em trong thôn.

Chị bắt đầu học nghề đan chổi chít từ năm 2000 với ý nghĩ tìm được việc làm lúc nông nhàn để tăng thu nhập cho gia đình, có thêm điều kiện nuôi con ăn học. Sản phẩm làm đến đâu chị trực tiếp mang ra chợ bán, thời gian ấy khách hàng chưa sử dụng chổi chít nhiều nên sản phẩm bán chậm. Nhưng không nản chí, vừa bán hàng vừa tìm thị trường và dạy nghề cho chị em trong thôn. Lúc đầu có 5 chị, 8 chị đăng ký học nghề, sản phẩm làm ra được nhiều hơn. Chị mong muốn tìm được thị trường có đầu ra cho sản phẩm. Với bàn tay khéo léo, tỉ mỉ chị và chị em đã  tạo được sản phẩm chất lượng bền đẹp, giá thành hợp lý. Qua giới thiệu của bạn bè, chị nhập nguyên liệu về  Lào, Hà Giang, Yên Bái về, sản phẩm chổi chít của chị được xuất đi thị trường các tỉnh Quảng Ninh, Hải Phòng, Hải Dương, Thanh Hóa… Từ 5 lao động ban đầu đến nay cơ sở của chị Mai đã tăng lên 30 lao động, có mức thu nhập bình quân từ 2.500.000 đồng – 3.000.000 đồng/người/tháng. Mỗi năm gia đình chị thu nhập bình quân từ 100 – 120 triệu đồng.

Là chủ cơ sở đan chổi chít, mặc dù bận công việc song chị Mai vẫn sắp xếp thời gian tích cực tham gia sinh họat Hội, tham gia các hoạt động nhân đạo từ thiện do thôn, xã phát động.

 

Gia đình chị có 2 cháu trai, cháu lớn làm kỹ sư mỏ, cháu thứ hai đang học Đại học sư phạm Hưng Yên, các cháu đều chăm ngoan, chịu khó học tập. Gia đình chị hằng năm tích cực tham gia các phong trào, hoạt động của địa phương, mỗi năm ủng hộ từ 1000.000 đ – 2.000.000 đồng để thôn tổ chức các hoạt động.

Không chỉ làm kinh tế giỏi mà chị Mai còn là hội viên gương mẫu tích cực trong các hoạt động của Hội, được chị em trong chi hội và bà con làng xóm quý mến./.

Nguyễn Thị Mai

Chủ tịch Hội LHPN xã Duyên Hải

Trong khoảng Hưng Hà Phụ nữ

Tin liên quan

Cụ bà 103 tuổi ủng hộ 3 tấn gạo chống dịch covid-19

      Hưởng ứng lời kêu gọi của Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện Hưng …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *