Người hội viên “Tự tin – Tự trọng – Trung hậu – Đảm đang”

Chị Phạm Thị Oánh, sinh năm 1974, Chủ nhiệm Câu lạc bộ “Phụ nữ 4 chuẩn mực” thôn Hiến Nạp, xã Minh Khai, huyện Hưng Hà xứng đáng với tên gọi như thế.

Sinh ra trong gia đình đông anh chị em, đến tuổi trưởng thành chị xây dựng gia đình với anh Đinh Văn Mẫn, làm nghề thợ xây ở cùng thôn, còn chị chăm mấy sào ruộng  khoán. Là một hội viên tích cực, năng động trong các phong trào của địa phương và của Hội phụ nữ, tháng 7/2014, Hội LHPN xã Minh Khai chọn chi hội thôn Hiến Nạp làm điểm ra mắt mô hình câu lạc bộ “Phụ nữ 4 chuẩn mực”, chị được chị em trong chi hội tín nhiệm, giới thiệu và bầu chọn làm chủ nhiệm câu lạc bộ.

Cơ sở sản xuất vợt muỗi điện của chị Oánh tại xã Minh Khai – huyện Hưng Hà

Trong gia đình, chị là người con dâu hiếu thảo, người vợ đảm đang, người mẹ hiền, nuôi dạy con tốt. Vợ chồng chị sinh được 2 con, con trai lớn của chị vừa được xuất ngũ trở về địa phương, được gia đình động viên đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản, con gái thứ hai của chị làm việc tại Bắc Ninh. Kinh tế gia đình chị phát triển khá, nhưng với một người năng động như chị, khi thấy chị em trong thôn hết thời vụ, không có nghề phụ để có thêm thu nhập, chị đã tìm hiểu thị trường và bàn với chồng, mạnh dạn bỏ vốn lấy nguyên liệu về tạo thêm việc làm cho chị em. Chị liên kết với Công ty điện tử Hoa Việt nhập linh kiện, phụ  kiện làm vợt muỗi điện và mở xưởng tại nhà cho chị em làm. Hiện nay, cơ sở của chị thu hút 20 lao động, trong đó có cả học sinh đăng ký làm thêm ngoài giờ học, mỗi lao động trung bình một ngày hoàn thành từ 300-500 vợt muỗi điện, cho thu nhập từ 2,7-4,5 triệu đồng/người/tháng. Gia đình chị, mỗi tháng sau khi xuất hàng và thanh toán công cho người lao động cho thu nhập bình quân 10 triệu đồng. Ngoài ra chị còn động viên các chị em cùng làm chia sẻ những kinh nghiệm hay trong việc chăm sóc, nuôi dạy con cái, tổ chức cuộc sống gia đình; giúp đỡ nhau lúc khó khăn, hoạn nạn.

Khi được hỏi về việc làm và thu nhập ở cơ sở chị, nhiều lao động đã rất phấn khởi, xúc động vì làm việc ở đây không bị mưa, nắng, công việc ổn định và thu nhập tốt, có điều kiện để cải thiện cuốc sống gia đình và lo cho các con ăn học. Chị Oánh mong muốn, trong thời gian tới sẽ mở rộng thêm được thị trường và đưa các mặt hàng thủ công về địa phương để tạo việc làm cho nhiều chị em hơn nữa. Và với vai trò của một chủ nhiệm CLB “Phụ nữ 4 chuẩn mực”, chị cũng dự kiến sẽ có nhiều hoạt động của câu lạc bộ để giúp chị em phu nữ trong chi hội được tiếp cận nâng cao kiến thức mọi mặt, góp phần xây dựng hình ảnh người phụ nữ Việt Nam thời kỳ CNH, HĐH đất nước Tự tin, Tự trọng, Trung hậu, Đảm đang.

                                                                                                                                                                             Vũ Thị Hương

 Phó chủ tịch Hội LHPN huyện

 

Trong khoảng Hưng Hà Phụ nữ

Tin liên quan

Các cấp Hội LHPN huyện Hưng Hà nhận đỡ đầu 40 trẻ mồ côi, có hoàn cảnh khó khăn

 Ngay sau khi Hội LHPN Việt Nam phát động chương trình “Mẹ đỡ đầu”, Hội …