Trang chủ / Gương điển hình / Những con đường rực sáng miền quê

Những con đường rực sáng miền quê

Chúng tôi đi chầm chậm trên những con đường bê tông nối liền các xã, ngắm nhìn màu xanh của cánh đồng lúa trải dài, màu rực rỡ của đường hoa, những ngôi nhà cao tầng khang trang như điểm tô cho làng quê ngày thêm đổi mới. Đây những đường hoa chiều tím như dải lụa dài và mềm mại, hoa làm rực sáng đường quê, hoa gắn bó lòng người bởi sự chung tay vun trồng và chăm sóc của chị em phụ nữ và bà con ở các địa phương.

Đường hoa thôn Me, xã Tân Hòa

Dừng chân tại đường hoa thôn Hiến Nạp xã Minh Khai, con đường thẳng tắp bên kia bờ sông, hai bên đường được trồng hoa chiều tím xen lẫn hoa sam, hoa bóng nước càng thêm rực rỡ. Khi về đến xã Chí Hòa, qua cổng làng Chùa bắt gặp những cụm hoa chiều tím nở dưới bóng dừa tạo nên một khung cảnh thơ mộng. Trong tiết trời thu dịu mát, chúng tôi về xã Độc Lập, ngỡ ngàng bởi đường hoa chiều tím thôn Lộc Thọ, thôn Xuân La dài và đẹp đến thế. Tôi dừng xe, xuống ngắm hoa và chụp ảnh, mấy bác nông dân đi thăm đồng về thấy chúng tôi chụp hình vui vẻ nói: “Các cô thấy đường hoa của chúng tôi đẹp không, do chị em  phụ nữ xã Độc Lập trồng đấy, đã được quay truyền hình  rồi cô ạ”…  Và đường hoa đã trở thành niềm vui, niềm tự hào của mỗi người dân nơi đây.

Đường hoa thôn Xuân La, xã Độc lập
Đường hoa thôn Lộc Thọ, xã Độc Lập

Chúng tôi qua xã Kim Trung, con đường cạnh trụ sở UBND xã cũng lung linh một màu hoa chiều tím. Rồi đến đường hoa thôn Nhân Phú, xã Hùng Dũng, đường hoa trước trụ sở UBND xã Điệp Nông, đường hoa xã Duyên Hải, xã Dân Chủ, xã Tây Đô, đường hoa thôn Me – xã Tân Hòa, đường  hoa Thị trấn Hưng Nhân, xã Tiến Đức, xã Hồng An … mỗi đường hoa là biết bao tâm huyết và sự chăm sóc của chị em ở các xã.

Đường hoa xã Kim Trung
Đường hoa thôn Nhân Phú, xã Hùng Dũng

 

Đường hoa xã Duyên Hải 
Đường hoa thôn Vị Khê, xã Minh Hòa
Đường hoa thôn Hà, xã Hồng An
Đường hoa thôn Chùa, xã Chí Hòa
Đường hoa thôn Kênh, xã Tây Đô
Đường hoa xã Điệp Nông

Sau 1 hành trình tham quan những tuyến đường hoa ở các xã, thị trấn chúng tôi thật vui mừng, từ 19 mô hình đường hoa năm 2018 ở 16 xã do Hội Liên hiệp phụ nữ huyện chỉ đạo, đến nay toàn huyện đã có 29 xã, thị trấn nhân rộng được 50 tuyến đường hoa và bồn hoa tại trụ sở Đảng ủy, HĐND, UBND xã, thị trấn với tổng chiều dài 19,5 km. Sau bao nhiêu ấp ủ, ước mơ về những con đường quê rực rỡ sắc hoa của chúng tôi đã thành hiện thực và vui hơn vì chúng tôi đã tìm được giống hoa dễ trồng, dễ chăm sóc, thích ứng tốt với mọi thời tiết và nở hoa bốn mùa, hoa có tên gọi mộc mạc là hoa Chiều tím.

Để góp phần tạo cảnh quan môi trường xanh – sạch – đẹp, thực hiện hiệu quả cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh”, trong thời gian tới Hội LHPN huyện Hưng Hà tiếp tục chỉ đạo Hội phụ nữ cơ sở trồng và nhân rộng nhiều tuyến đường hoa; hỗ trợ xã Hồng Minh, xã Hồng An  xây dựng xã nông thôn mới nâng cao trồng đường hoa với kinh phí hỗ trợ 1 triệu đồng/1 tuyến đường hoa.

Ngắm nhìn những đường hoa đẹp làm rực sáng miền quê, chúng ta càng thêm trân trọng bàn tay vun trồng, chăm sóc, không quản ngại nắng, mưa vất vả của chị em hội viên phụ nữ các xã, thị trấn và được hòa mình với những niềm vui, những khởi sắc mới trên mảnh đất địa linh nhân kiệt, mỗi chúng ta thêm tự hào và gắn bó với quê hương./.

Vũ Thị Hương

Phó Chủ tịch Hội LHPN huyện

Trong khoảng Hưng Hà Phụ nữ

Tin liên quan

HỘI LHPN XÃ CANH TÂN TĂNG CƯỜNG TUYÊN TRUYỀN LƯU ĐỘNG PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19

         Đẩy mạnh công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức để nâng cao nhận …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *