Thứ Năm , 28/05/2020
Trang chủ / Gương điển hình / Quầy thuốc phát khẩu trang miễn phí cho người dân

Quầy thuốc phát khẩu trang miễn phí cho người dân

  Giữa lúc giá cả khẩu trang y tế trên thị trường tăng vọt bởi nhu cầu của người dân đối phó dịch cúm từ virus Corona, thì quầy thuốc Đôn Lan, tại chợ Đô Kỳ, xã Đông Đô khẩu trang được chia sẻ miễn phí để nhiều người có thể sử dụng.

 

 Chị Khổng Thị Lan phát khẩu trang miễn phí cho người dân

      Ngay từ khi dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra được thông tin rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng, chị Khổng Thị Lan – chủ quầy thuốc Đôn Lan đã ý thức được tầm quan trọng của chiếc khẩu trang trong công tác phòng chống dịch bệnh. Nguồn hàng khẩu trang khan hiếm, lại chứng kiến cảnh nhiều người dân không mua được khẩu trang để sử dụng, chị Lan quyết định tặng khoảng 1000 khẩu trang miễn phí. Mỗi người dân được quầy thuốc của chị tặng từ 1 – 2 chiếc khẩu trang để sử dụng trong ngày. Trung bình mỗi ngày chị tặng từ 300 – 400 chiếc. Chị Lan chia sẻ: “Trước thông tin về dịch bệnh nCoV, nhiều người dân sinh sống trên địa bàn rất lo lắng vì hiện tại chưa có vắc xin điều trị. Do đó, cách phòng bệnh tốt nhất là đeo khẩu trang kháng khuẩn. Tuy nhiên, mặt hàng này cũng trở nên khó mua, do đó, tôi quyết định phát miễn phí khẩu trang cho mọi người. Tôi mong rằng, với số lượng phát miễn phí này phần nào giúp người dân nâng cao ý thức bảo vệ sức khỏe bản thân, cùng chung tay phòng, chống đẩy lùi dịch bệnh”

Giữ “bão giá” khẩu trang y tế, không chỉ quầy thuốc gia đình chị Lan mà còn có nhiều hiệu thuốc tân dược khác trên địa bàn huyện tự bỏ tiền túi ra nhập khẩu trang về phát miễn phí cho người dân. Việc làm tuy nhỏ nhưng lại mang ý nghĩa lớn, nhất là khi toàn xã hội đang nỗ lực chung tay ngăn ngừa sự lây lan của virus Corona. Những hành động đẹp như thế này nếu tiếp tục được nhân rộng, cùng với tinh thần chủ động phòng chống dịch của mọi tầng lớp nhân dân, chắc chắn dịch bệnh sẽ được đẩy lùi.

 

Nguyễn Tuyết

Đài TT-TH Hưng Hà

Trong khoảng Hưng Hà Phụ nữ

Tin liên quan

Đồng chí Hà Thị Nga được bầu giữ chức Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam

Với 100% đại biểu biểu quyết tán thành, Hội nghị đã tín nhiệm bầu đồng …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *