Trang chủ / Hoạt động Hội / Hội LHPN xã Văn Cẩm trao Mái ấm tình thương tặng phụ nữ nghèo

Hội LHPN xã Văn Cẩm trao Mái ấm tình thương tặng phụ nữ nghèo

Thực hiện Kế hoạch của Ban thường vụ Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) huyện Hưng Hà về vận động cán bộ, hội viên phụ nữ (HVPN) quyên góp ủng hộ xây dựng Mái ấm tình thương tặng phụ nữ nghèo. Chị Nguyễn Thị Mỳ – chủ tịch Hội LHPN xã Văn Cẩm đã cùng tập thể Ban chấp hành  Hội LHPN xã  xây dựng Kế hoạch, tổ chức họp Ban chấp hành thống nhất, triển khai Kế hoạch vận động  cán bộ, hội viên phụ nữ và con em xa quê quyên góp ủng hộ tiền để xây dựng Mái ấm tình thương tặng phụ nữ nghèo trong xã.

Với mong muốn từ nội lực của cán bộ, HVPN và con em  trong xã quyên góp được số tiền 30 triệu đồng để hỗ trợ xây dựng được 1 mái ấm tình thương. Vì vậy, cùng với việc triển khai Kế hoạch; không quản ngại ngày nắng, ngày mưa, chị Nguyễn Thị Mỳ – chủ tịch Hội LHPN xã Văn Cẩm và các chị trong Ban thường vụ Hội LHPN xã đã đến từng nhà hội viên vận động, quyên góp tiền. Chị Mỳ đã gửi thư kêu gọi con em xa quê với tấm lòng hảo tâm hướng về phụ nữ nghèo của xã, lập tài khoản và thông báo để con em ở xa gửi tiền về. Chưa đầy 1 tháng triển khai, Hội LHPN xã Văn Cẩm đã nhận được số tiền ủng hộ lên đến 49.300.000 đồng. Qua khảo sát các hộ nghèo trong xã, Ban chấp hành Hội LHPN xã đã thống nhất hỗ trợ gia đình chị Nguyễn Thị Vòng, thôn Gia Lạp số tiền 30 triệu đồng để xây Mái ấm tình thương. Gia đình chị Vòng có hoàn cảnh khó khăn, hai vợ chồng thường xuyên đau yếu, 2 con của chị bị bệnh thần kinh, căn nhà cấp 4 lâu năm mà gia đình chị sinh sống đã xuống cấp.

Căn nhà của gia đình chị Nguyễn Thị Vòng, hội viên phụ nữ thôn Gia Lạp trước khi được Hội LHPN xã hỗ trợ xây mới

Sau khi được Hội LHPN xã hỗ trợ 30 triệu đồng, gia đình chị Vòng đã tiến hành khởi công xây nhà, được anh em họ hàng và bà con làng xóm giúp về ngày công, căn nhà khang trang đã sớm được hoàn thiện. Ngày 06/4/2019 Hội LHPN xã Văn Cẩm đã trao Mái ấm tình thương cho gia đình chị Nguyễn Thị Vòng trước sự xúc động của các đồng chí lãnh đạo cấp ủy, chính quyền, Hội LHPN huyện và bà con, họ hàng, làng xóm. Cùng với số tiền 30 triệu đồng hỗ trợ xây nhà, Hội LHPN xã Văn Cẩm còn trích quỹ mái ấm tình thương mua tặng gia đình chị Vòng 1 chiếc giường và nhiều đồ dùng khác  trị giá 3 triệu đồng, số tiền còn lại, Hội LHPN xã tiếp tục trao quà cho các gia đình phụ nữ khó khăn trong xã.

Đồng chí Nguyễn Thị Mỳ, Chủ tịch Hội LHPN xã Văn Cẩm trao tặng Mái ấm tình thương cho gia đình chị Nguyễn Thị Vòng, thôn Gia Lạp
Đồng chí Nguyễn Thị Lệ Hà, Chủ tịch Hội LHPN huyện trao quà tặng gia đình chị Nguyễn Thị Vòng

. Bằng sự tận tâm của người cán bộ Hội, sự sẻ chia, đùm bọc của cán bộ, hội viên phụ nữ trong xã, ước mơ về 1 Mái ấm tình thương tặng phụ nữ nghèo của chị Nguyễn Thị Mỳ – Chủ tịch Hội LHPN xã Văn Cẩm đã trở thành hiện thực, đã giúp gia đình hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn xây dựng căn nhà khang trang và vươn lên trong của cuộc sống./.

Vũ Thị Hương

Phó Chủ tịch Hội LHPN huyện

Trong khoảng Hưng Hà Phụ nữ

Tin liên quan

HỘI LHPN XÃ CANH TÂN TĂNG CƯỜNG TUYÊN TRUYỀN LƯU ĐỘNG PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19

         Đẩy mạnh công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức để nâng cao nhận …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *