Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện phối hợp với Hội LHPN huyện tổ chức hỗ trợ sinh kế cho hộ có hoàn cảnh khó khăn

Chiều ngày 03/4/2023, Ban thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện phối hợp với Hội LHPN huyện tổ chức hỗ trợ sinh kế cho hội viên, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn. Đồng chí Nguyễn Trọng Lộ – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Đồng chí Nguyễn Thị Lệ Hà, Ủy viên BTV Huyện uỷ, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; Đồng chí Đinh Thị The, Huyện uỷ viên – Chủ tịch Hội LHPN huyện đã tới dự.

 Các đại biểu dự hội nghị

Các đại biểu trao máy may cho các đối tượng nhận sinh kế và cam kết sử dụng đúng mục đích. 

Tại hội nghị, 10 đối tượng được nhận hỗ trợ sinh kế là hội viên hội phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại các xã: Dân chủ, Văn Cẩm, Đông Đô, Tây Đô, Chi Lăng, Hồng Lĩnh, Phúc Khánh, Hồng Minh, Minh Hoà và Văn Lang, mỗi đối tượng được tặng 1 máy may trị giá 9.500.000 đồng.

 Đây là món quà có ý nghĩa vô cùng lớn đối với các đối tượng. Thể hiện sự quan tâm, hỗ trợ kịp thời của cấp uỷ Đảng – chính quyền, MTTQ và các đoàn thể các cấp với các hoàn cảnh khó khăn, giúp các chị, em và gia đình có phương tiện, có việc làm tại chỗ, phù hợp với sức khỏe, xóa đi mặc cảm, thêm thu nhập, giảm bớt khó khăn trong cuộc sống và vươn lên thoát nghèo.

Đồng chí Nguyễn Trọng Lộ – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện

phát biểu tại hội nghị trao hỗ trợ sinh kế.

Phát biểu tại buổi trao hỗ trợ sinh kế, đồng chí Nguyễn Trọng Lộ – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện khẳng định: Cấp uỷ Đảng-chính quyền các cấp luôn quan tâm, chăm lo các hộ nghèo, cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn và các đối tượng yếu thế trong xã hội với mục tiêu “ Không để ai bị bỏ lại phía sau”. Ghi nhận, đánh giá cao những hoạt động của Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện và các tổ chức thành viên trong công tác quản lý, phân bổ, sử dụng đúng mục đích nguồn quỹ “Vì người nghèo” của huyện và hiệu quả của các mô hình sinh kế đã triển khai trong những năm qua. Đồng chí cũng đề nghị các tầng lớp nhân dân, các nhà hảo tâm tiếp tục phát huy truyền thống “ Tương thân tương ái”,“ Lá lành đùm lá rách” tiếp tục ủng hộ “ Quỹ vì người nghèo” để có thêm nhiều mô hình sinh kế hỗ trợ người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn và đối tượng yếu thế có điều kiện, phương tiện tham gia phát triển kinh tế, thoát nghèo bền vững.

Nguyễn Thị Lý

Ủy viên BTV hội LHPN huyện

Trong khoảng

Tin liên quan

Hội LHPN xã Hồng An tổ chức các hoạt động kỷ niệm Ngày Quốc tế Phụ nữ và khởi nghĩa Hai Bà Trưng

Chiều 8/3/2024, Hội LHPN xã Hồng An đã tổ chức Lễ kỷ niệm 114 năm …