Xã Canh Tân ra mắt Câu lạc bộ “ Văn hóa nghệ thuật chèo”

Sáng ngày 26/8/2023, xã Canh Tân đã tổ chức ra mắt Câu lạc bộ (CLB)“ Văn hóa nghệ thuật chèo” và tổng kết lớp hát chèo trên địa bàn xã. Dự buổi ra mắt có đồng chí Bùi Viết Tuấn, Huyện ủy viên, Trưởng phòng Văn hóa -Thông tin huyện; Đồng chí Phạm Văn Soi, Huyện ủy viên, Bí thư Đảng bộ xã; Lãnh đạo Hội LHPN  huyện, Trung tâm Văn hóa- Thông tin và Thể thao huyện cùng lãnh đạo xã Canh Tân, các ban, ngành, đoàn thể và các thành viên Câu lạc bộ văn hóa nghệ thuật chèo xã Canh Tân.

Các dại biểu dự hôị nghị

Đ.c Trần Tiến Dũng, Phó chủ tịch UBND xã trao quyết định thành lập CLB văn hóa nghệ thuật chèo và tặng hoa chúc mừng

Đ/c Bùi Viết Tuấn, Huyện ủy viên, Trưởng phòng Văn hóa – Thông tin huyện; Đ/c Phạm Văn Soi, Huyện ủy viên, Bí thư Đảng bộ xã Canh Tân tặng hoa chúc mừng Câu lạc bộ.

         Hát chèo là môn nghệ thuật dân gian nổi tiếng đã gắn liền với người dân Việt Nam; năm 2021, môn nghệ thuật chèo được UNESCO công nhận là di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại. Nghệ thuật chèo đã trải qua quá trình lịch sử lâu đời, đi sâu vào đời sống xã hội Việt Nam. Chèo phản ánh đầy đủ mọi góc độ của người Việt: Tinh thần lạc quan, lòng nhân ái, yêu cuộc sống, lòng tự hào dân tộc…

Để lưu giữ và nhân rộng giá trị nghệ thuật truyền thống của chèo, xã Canh Tân đã phối hợp với các ngành liên quan mở lớp dạy hát chèo cho 50 học viên. Đồng thời, ra mắt Câu lạc bộ nghệ thuật chèo, Ban chủ nhiệm câu lạc bộ có 7 thành viên tham gia gồm 01 chủ nhiệm và 02 phó chủ nhiệm. CLB có trách nhiệm bảo tồn, duy trì hoạt động và phát triển nghệ thuật chèo của xã. Hoạt động theo quy chế đã được phê duyệt, xây dựng kế hoạch tập luyện và tổ chức các hoạt động cho các thành viên CLB, tham gia các chương trình, cuộc thi văn nghệ do xã, huyện tổ chức.

Câu lạc bộ hát chèo xã Canh Tân được thành lập nhằm duy trì và phát triển nghệ thuật chèo, thúc đẩy phong trào văn hóa, văn nghệ của địa phương tiếp tục phát triển…

        Đại diện Ban chủ nhiệm câu lạc bộ trao tặng kinh phí hỗ trợ CLB “Văn hóa nghệ thuật Chèo”

        Nhân dịp ra mắt CLB “ Văn hóa nghệ thuật Chèo” xã Canh Tân đã nhận được sự ủng hộ của các công ty, các nhà hảo tâm để mua sắm trang thiết bị phục vụ biểu diễn, với số tiền hơn 40 triệu đồng và 1 giàn trống trị giá 20 triệu đồng.

Nguyễn Thị Lý

Ủy viên BTV Hội LHPN huyện

Trong khoảng

Tin liên quan

Hội LHPN xã Hồng An tổ chức các hoạt động kỷ niệm Ngày Quốc tế Phụ nữ và khởi nghĩa Hai Bà Trưng

Chiều 8/3/2024, Hội LHPN xã Hồng An đã tổ chức Lễ kỷ niệm 114 năm …