Chủ Nhật , 05/05/2024

Cán bộ, hội viên phụ nữ huyện Hưng Hà  hướng tới kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/20/1930 – 20/10/2017)

Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) Việt Nam là tổ chức chính trị – xã hội trong hệ thống chính trị, đại diện cho quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của các tầng lớp phụ nữ Việt Nam; phấn đấu vì sự phát triển và bình đẳng giới. Hướng tới kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/20/1930 – 20/10/2017) và Ngày phụ nữ Việt Nam 20/10, các cấp Hội phụ nữ trong huyện đã phát động và tổ chức cho cán bộ, hội viên phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, tham gia thực hiện hiệu quả hoạt động Hội và các phong trào thi đua yêu nước của địa phương.

Hội LHPN huyện đã triển khai Kế hoạch thực hiện phong trào thi đua Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc, cuộc vận động Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch và cuộc vận động Rèn luyện phẩm chất đạo đức: tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang” giai đoạn 2017 – 2022 tới 100% cơ sở Hội. Chỉ đạo Hội LHPN cơ sở phối hợp với các ngành mở các chuyên đề nâng cao nhận thức cho cán bộ, hội viên phụ nữ về chuyển giao khoa học kỹ thuật, phòng chống dịch bệnh, kiến thức chăm sóc sức khỏe sinh sản, xây dựng gia đình hạnh phúc. Tuyên truyền các bà mẹ đưa trẻ đến trường; tổ chức thăm hỏi, tặng quà trẻ em có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp khai giảng năm học mới.

Cùng với thực hiện nhiệm vụ công tác Hội, Ban thường vụ Hội LHPN huyện chỉ đạo Hội LHPN cơ sở tổ chức thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của địa phương. Hội LHPN huyện phối hợp với Phòng Nông nghiệp &PTNT tổ chức hội nghị triển khai Kế hoạch sản xuất vụ đông và chương trình mục tiêu Quốc gia về nước sạch – vệ sinh môi trường cho 150 ủy viên Ban thường vụ Hội LHPN xã, thị trấn. Tuyên truyền hội viên phụ nữ chủ động chăm sóc lúa mùa và chuẩn bị tốt các điều kiện sản xuất vụ đông, Hội LHPN huyện phát động mỗi cơ sở Hội đăng ký một mô hình trồng cây vụ đông xây dựng quỹ Hội; mỗi gia đình hội viên phụ nữ trồng từ 1 sào cây vụ đông trở lên góp phần đạt chỉ tiêu kế hoạch sản xuất vụ đông của huyện.

Để góp phần thực hiện tốt các tiêu chí xây dựng nông thôn mới, Hội LHPN huyện xác định: cần đẩy mạnh và nâng cao chất lượng cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch”, Ban thường vụ Hội LHPN huyện đã hướng dẫn các cơ sở Hội thành lập mô hình trên các lĩnh vực như: Mô hình “Giáo dục đời sống gia đình”, mô hình “Phòng chống tệ nạn xã hội”, mô hình “Thu gom vỏ bao bì thuốc bảo vệ thực vật trên đồng ruộng”… Đồng thời tuyên truyền nhân dân nói chung, các hộ gia đình hội viên phụ nữ nói riêng sử dụng nước máy trong đời sống sinh hoạt, nhằm bảo đảm sức khỏe cho gia đình và cộng đồng.

Phát huy truyền thống của phụ nữ Việt Nam với 8 chữ vàng Bác Hồ đã trao tặng Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang. Trong thời gian tới, các cấp Hội LHPN trong huyện tiếp tục tổ chức cho cán  bộ, hội viên phụ nữ thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị, các phong trào thi đua và 3 nhiệm vụ trọng tâm của Hội. Làm tốt hoạt động Hỗ trợ phụ nữ phát triển toàn diện, xây dựng gia đình hạnh phúc Hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, bảo vệ môi trường. Theo Kế hoạch, Hội LHPN huyện tổ chức truyền thông kiến thức sử dụng nước sạch và vệ sinh môi trường, xây dựng gia đình hạnh phúc cho cán bộ, hội viên phụ nữ ở 70 chi hội thuộc 13 xã. Chỉ đạo, hướng dẫn Hội phụ nữ cơ sở tổ chức gặp mặt truyền thống, giao lưu văn nghệ, sinh hoạt hội viên gắn với học tập Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XII và chuyên đề Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh nhân dịp kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10. Vận động cán bộ, hội viên tích cực tham gia các hoạt động nhân đạo từ thiện, quyên góp ủng hộ đồng bào bị thiên tai, lũ lụt. Tiếp tục làm tốt việc phát hiện, biểu dương kịp thời những mô hình mới, cách làm sáng tạo của các tập thể và gương phụ nữ tiên tiến trên các lĩnh vực, động viên và khích lệ chị em vươn lên vượt qua mọi khó khăn, đoàn kết, phát huy tiềm năng và sức sáng tạo, xây dựng hình ảnh người phụ nữ Hưng Hà Tự tin – Tự trọng – Trung hậu – Đảm đang đáp ứng yêu cầu đổi mới của đất nước.

Có thể khẳng định rằng: Hoạt động thiết thực của các cấp Hội phụ nữ đã góp phần thực hiện tốt mục tiêu phát triển kinh tế xã hội của huyện, đáp ứng nhu cầu, nguyện vọng của cán bộ, hội viên phụ nữ, thực sự trở thành cầu nối giữa hội viên với tổ chức Hội; xây dựng tổ chức Hội ngày càng phát triển góp phần xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh; xây dựng quê hương Hưng Hà ngày thêm giàu đẹp, văn minh ./.

Vũ Thị Hương

Phó Chủ tịch Hội LHPN huyện