Thứ Năm , 09/05/2024

Chung tay vì môi trường sạch đẹp

Thực hiện cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch” do Trung ương Hội LHPN Việt Nam phát động gắn với 2 tiêu chí “sạch đồng, sạch đường”. Ban chấp hành Hội LHPN xã Minh Hoà đã họp, triển khai xây dựng mô hình “Thu gom vỏ bao bao bì thuốc bảo vệ thực vật trên đồng ruộng”.

Ban chấp hành Hội LHPN xã Minh Hòa đã xây dựng bản đăng ký với Đảng ủy, UBND xã về việc tổ chức đảm nhận thu gom vỏ bao bì thuốc bảo vệ thực vật trên đồng ruộng. Được Đảng ủy, UBND xã nhất trí, Ban chấp hành đã họp và chọn mỗi chi hội 4 chị cán bộ, hội viên tham gia đảm trách việc thu gom vỏ bao bì thuốc bảo vệ thực vật trên các cánh đồng của toàn xã. Mô hình chính thức đi vào hoạt động từ tháng  2 năm 2017 với tổng số 24 thành viên. Vụ chiêm xuân năm 2017, các chị đã thu nhặt được  khoảng 700kg rác thải trên 6 cánh đồng, chủ yếu là vỏ chai, vỏ túi nilon thuốc bảo vệ thực vật.

Cùng với việc triển khai mô hình thu gom rác vỏ bao bì thuốc bảo vệ thực vật trên các cánh đồng, Ban chấp hành Hội LHPN xã còn thường xuyên mở các lớp chuyên đề, tổ chức sinh hoạt câu lạc bộ đưa nội dung về bảo vệ môi trường vào sinh  hoạt đã  nâng cao nhận thức bảo vệ môi trường cho hội viên phụ nữ, hướng dẫn chị em thực hiện tốt các tiêu chí “Sạch nhà, sạch bếp, sạch ngõ, gắn với sạch đồng, sạch đường”.

Chị em tham gia thu nhặt vỏ bao bì thuốc bảo vệ thực vật trên đồng ruộng, xã Minh Hòa

Sau khi mô hình triển khi hoạt động hiệu quả, UBND xã hỗ trợ các thành viên tham gia mô hình 2.000.000đồng, Hợp tác xã DVNN hỗ trợ 600.000 đồng, ngoài ra các thôn làng trích quỹ động viên chị em. Đây là hoạt động ý nghĩa, thiết thực góp phần thực hiện tốt cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch ” và nâng cao tiêu chí  về môi trường; xây dựng nông thôn mới.

Hoàng Thị  Hải Yến

Chủ tịch Hội LHPN xã Minh Hòa