Đảng viên Nguyễn Thị Huệ – chi hội trưởng phụ nữ giỏi việc nước, đảm việc nhà

Với 10 năm trên cương vị là chi hội trưởng chi hội phụ nữ thôn Lưu Xá Bắc xã Canh Tân huyện Hưng Hà, chị Nguyễn Thị Huệ luôn đổi mới phương thức hoạt động thu hút đông đảo hội viên tham gia sinh hoạt, chị đã vận động, tuyên truyền hội viên phụ nữ tích cực tham gia các phong trào Hội, sống và làm việc theo Hiến Pháp và Pháp luật, tích cực phát triển kinh tế, nâng cao đời sống, xóa đói, giảm nghèo. Chuyển đổi cơ cấu cây trồng con vật nuôi, ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất. Đến nay, 100% gia đình hội viên phụ nữ thôn Lưu Xá Bắc cấy luá xuân ngắn ngày bằng phương thức gieo mạ nền cứng, loại bỏ giống lúa dài ngày. Nhiều hội viên phát triển kinh tế gia trại, trang trại, phát triển nghề tiểu thủ công nghiệp vươn lên thoát nghèo. Tham mưu với BCH hội phụ nữ xã tín chấp với Ngân hàng chính sách xã hội cho hội viên vay vốn phát triển kinh tế gia trại, trang trại, ngành nghề, tiểu thủ công nghiệp; thành lập các tổ nhóm tiết kiệm, giúp nhau giống, vốn không lấy lãi, giúp hội viên thoát nghèo phát triển kinh tế.

Cùng với phát triển kinh tế, Chị Huệ thường xuyên tuyên truyền pháp luật dân số, kế hoạch hóa gia đình. Do vậy, chi hội phụ nữ thôn Lưu Xá Bắc, 3 năm liền không có người sinh con thứ 3.

Hưởng ứng phong trào thi đua “Chung sức xây dựng nông thôn mới”, chị đã vận động hội viên đăng ký xây dựng “Gia đình 5 không, 3 sạch”, thu gom, phân loại rác thải đảm bảo vệ sinh môi trường. Đóng góp ngày công lao động, dịch chuyển tường bao, cổng dậu, công trình phụ, hiến đất, giải phóng mặt bằng làm đường giao thông nông thôn, giao thông nội đồng, đảm bảo an toàn giao thông. Để nâng cao đời sống gia đình, chị đã phát triển nghề mộc truyền thống, đầu tư vốn thành lập xưởng sản xuất đồ gỗ mỹ nghệ, tạo việc làm cho 9 lao động địa phương với mức thu nhập 6 triệu đồng/người/tháng. Năng động trong phát triển kinh tế gia đình, nhiệt tình với phong trào. Năm 2009, chị vinh dự được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam, nhiều năm liền được hội phụ nữ xã Canh Tân và Phụ nữ huyện khen thưởng có thành tích xuất sắc trong phong trào hoạt động hội, và phong trào thi đua 5 năm 2010 – 2015. Là 1 đảng viên, chị luôn gương mẫu, vận động người thân và gia đình chấp hành tốt chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước, quy định của địa phương, thực hiện 19 điều đảng viên không được làm, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao./.

Trúc Lành
Đài Phát thanh Hưng Hà