Chủ Nhật , 05/05/2024

ĐẨY MẠNH PHÁT TRIỂN TÀI KHOẢN ĐỊNH DANH ĐIỆN TỬ ĐỂ PHỤC VỤ CHUYỂN ĐỔI SỐ QUỐC GIA

Thực hiện kế hoạch số 463/KH-LN ngày 13/4/2023 của Công an-Hội LHPN phụ nữ huyện Hưng Hà phối hợp về phát huy vai trò của Hội LHPN các cấp trong triển khai cuộc vận động  tuyên truyền, hướng dẫn người dân cài đặt, kích hoạt tài khoản định danh điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia trên địa bàn huyện Hưng Hà.Trong 4 ngày Hội LHPN xã Canh Tân phối hợp với Đoàn thanh niên, Công an xã cài đặt VNeID cho 510 người dân tại trong xã. Hưởng ứng thi đua lập thành tích, tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 133 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2023), từ ngày 09/05 đến 12/05/2023 Hội LHPN xã kết hợp với Công an xã tiếp tục cài đặt tài khoản định danh điện tử VNeID giúp nhân dân.

VNeID hay còn được gọi là ứng dụng định danh điện tử được phát triển bởi Trung tâm Dữ liệu Quốc gia về dân cư của Bộ Công An Việt Nam và chính thức được đưa vào sử dụng ngày 18/7/2022 trên thiết bị điện thoại. Người dân sử dụng tài khoản định danh điện tử sẽ có những lợi ích như tiết kiệm được nhiều thời gian, chi phí vì không phải kê khai nhiều loại biểu mẫu, giảm nhiều khâu thủ tục khi thực hiện các giao dịch hành chính công. Công dân có thể thay thế CCCD và các loại giấy tờ mà họ đăng ký tích hợp hiển thị trên ứng dụng định danh điện tử quốc gia như: giấy phép lái xe, đăng ký xe, bảo hiểm y tế… Như vậy, khi người dân giao dịch hành chính sẽ giảm tối đa các giấy tờ phải mang theo. Công dân có thể sử dụng tài khoản định danh điện tử để thực hiện các giao dịch tài chính như thanh toán hóa đơn điện và nước, đóng bảo hiểm xã hội và bảo hiểm y tế, chuyển tiền… Khi sử dụng tài khoản này, người dân sẽ được bảo mật thông tin, tránh bị giả mạo, giúp các giao dịch được an toàn.

Một số hình ảnh giúp nhân dân cài đặt ứng dụng định danh điện tử VNeID

Trịnh Thị Dung

Chủ tịch Hội LHPN xã Canh Tân