Chủ Nhật , 05/05/2024

HỘI LHPN HUYỆN HƯNG HÀ TRONG CÔNG TÁC PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19 NĂM 2021

Năm 2021 với nhiều khó khăn, thách thức, hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở phải đối mặt với diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19. Song, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Huyện ủy, sự điều hành của HĐND, UBND huyện, sự chung sức, đồng lòng của cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân trong huyện, Đảng bộ và nhân dân Hưng Hà đã giành thắng lợi trên tất cả các mặt kinh tế, văn hóa, xã hội và phòng chống dịch Covid-19. Trong thắng lợi đó có sự đóng góp tích cực của cán, bộ, hội viên hội LHPN huyện.

Thực hiện chương trình công tác năm 2021 và chương trình hoạt động toàn khóa nhiệm kỳ 2021-2026; năm 2021, Ban thường vụ Hội LHPN huyện đã bám sát nhiệm vụ chính trị của huyện và Hội cấp trên tích cực tuyên truyền thực hiện các hoạt động của Hội và nhiệm vụ chính trị của địa phương, chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; lãnh đạo, chỉ đạo Hội LHPN các cấp tham gia thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước của địa phương và 3 nhiệm vụ trọng tâm công tác Hội trong đó nổi bật là hoạt động tuyên truyền, vận động, hỗ trợ, ủng hộ phòng chống dịch Covid-19. Cũng như các địa phương khác trong cả nước, năm 2021 huyện Hưng Hà ghi nhận hơn 200 ca mắc covid-19, ngoài số người được phát hiện trong khu cách ly còn có cả các ca mắc ngoài cộng đồng. Trước tình hình đó, cấp ủy và chính quyền các cấp trong huyện đã kịp thời tập trung các nguồn lực phát hiện, kiểm soát, khoanh vùng và khống chế kịp thời dịch bệnh, do đó tình hình dịch bệnh trong huyện ổn định, cán bộ và nhân dân trong huyện yên tâm học tập, công tác và lao động sản xuất.

Xác định công tác phòng chống dịch Covid-19 là 1 trong 2 nhiệm vụ kép của huyện, cũng là nhiệm vụ cấp thiết mà Hội phải thực hiện, Hội LHPN các cấp đã phát động hưởng ứng phong trào thi đua toàn dân tham gia phòng chống dịch bệnh Covid-19, thực hiện tốt khuyến cáo 5 K + vác xin của Bộ y tế, đồng thời vận động, quyên góp ủng hộ quỹ phòng chống Covid-19 và chương trình triệu phần quà san sẻ yêu thương: Kết quả, đã quyên góp được 8.600.000 đ tặng quỹ phòng chống Covid của huyện; 12.000 khẩu trang cho tuyến đầu phòng chống dịch của huyện và các khu cách ly của huyện trị giá 12 triệu đồng; tặng 200 chai dung dịch sát khuẩn và 70 túi rửa tay, 50 thùng sữa milo, 60 thùng bánh, 8 thùng trà cho các hộ dân tại các xã, thị trấn, thôn làng bị phong tỏa trị giá 50 triệu đồng; phối hợp với tập đoàn Aqua tặng 10.000 khẩu trang, 45 hộp sữa dinh dưỡng và hỗ trợ 50% giá 100 máy lọc nước cho cán bộ, hội viên phụ nữ làm công tác phòng chống dịch ở địa phương trị giá 350 triệu đồng; cán bộ, hội viên, phụ nữ hỗ trợ, tặng tiền và nhiều phần quà là các nhu yếu phẩm cho các khu cách ly tại địa phương, các chốt kiểm dịch của huyện và gia đình bị cách ly y tế; phối hợp ngành y tế phun thuốc khử trùng, mở lớp tuyên truyền về bệnh truyền nhiễm đồng thời phát tờ rơi về phòng chống dịch tới hội viên, phụ nữ; 100% chủ tịch Hội cơ sở tham gia ban chỉ đạo phòng chống Covid của địa phương, 100% chị em chi hội trưởng phụ nữ là y tế viên cơ sở tham gia trực phân ca tại các khu cách ly tập trung của xã, thị trấn và tổ Covid cộng đồng.

Hội LHPN huyện chỉ đạo 35 Hội LHPN xã, Thị trấn ra mắt mô hình “Phụ nữ tình nguyện chung tay phòng, chống Covid và bảo vệ môi trường” với 550 cán bộ, hội viên phụ nữ tham gia với các hoạt động thiết thực, các đội tình nguyện đã tổ chức thực hiện hỗ trợ trạm y tế tiêm vác xin phòng Covid-19 cho người dân, tuyên truyền lưu động công tác phòng chống dịch trong cộng đồng và làm 12.461 kính chống giọt bắn trị giá 150 triệu đồng tặng tuyến đầu chống dịch của huyện và ban chỉ đạo, tổ phòng chống Covid, một số trường học ở các xã thị trấn. Các cấp hội viết 115 bài tuyên truyền đưa tin trên hệ thống phát thanh từ huyện đến cơ sở; phối hợp với MTTQ và các đoàn thể huyện thăm tặng quà 05 đợt cho các chốt kiểm soát dịch và khu cách ly tập trung của huyện, trị giá 5 triệu đồng; phối hợp với trường mầm non, các nhà chùa tham gia nấu ăn cho các khu cách ly tập trung của huyện tại các trường mầm non trên địa huyện tổng trị giá 120,750 triệu đồng.

Với những kết quả đã đạt được năm 2021 Hội LHPN huyện được Huyện ủy, UBND huyện, các ngành, các cấp và Hội cấp trên ghi nhận, biểu dương. Bước sang năm 2022 – một năm có ý nghĩa quan trọng, năm đầu tiên thực hiện Nghị quyết Đại hội Phụ nữ các cấp, tạo nền tảng thực hiện các mục tiêu kế hoạch 5 năm 2021-2025 của huyện.Với tinh thần chống dịch như chống giặc, thực hiện nhiệm vụ kép vừa phòng chống dịch vừa phát triển kinh tế, xã hội, các cấp Hội phụ nữ huyện sẽ tiếp tục nỗ lực cùng Đảng bộ và nhân dân trong huyện thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của huyện và Hội cấp trên, đặc biệt là trong công tác tuyên truyền các biện pháp phòng chống dịch Covid-19, tiếp tục thích ứng linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh Covid-19 bảo vệ sức khỏe nhân dân trong tình hình mới góp phần phát triển kinh tế, xã hội của huyện.

Nguyễn Thị Lý

UVBTV Hội LHPN huyện