Hội LHPN huyện phối hợp với Ban chỉ đạo tín ngưỡng, tôn giáo và công tác nhân quyền xã Đoan Hùng trao tặng và phát động treo cờ Tổ quốc tại các cơ sở tôn giáo và nhân dân thôn Chấp Trung 1

Thực hiện kế hoạch số 30 của Ban chỉ đạo tín ngưỡng, tôn giáo và công tác nhân quyền của huyện về “Tăng cường công tác tuyên truyền các nhiệm vụ chính trị, tổ chức các hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao đối với các cơ sở tôn giáo và đồng bào có đạo”, chiều ngày 28/1, Hội LHPN huyện đã phối hợp với Ban chỉ đạo tín ngưỡng, tôn giáo và công tác nhân quyền xã Đoan Hùng tổ chức Lễ trao tặng và phát động treo cờ Tổ quốc tại các cơ sở tôn giáo và nhân dân thôn Chấp Trung 1, xã Đoan Hùng nhân kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam (3/2/1930 – 3/2/2022). Đồng chí Trần Thị Vân – Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy, Phó Ban chỉ đạo Tín ngưỡng, Tôn giáo và công tác Nhân quyền của huyện; Đồng chí Đinh Thị The – Huyện ủy viên, Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ huyện; lãnh đạo 1 số cơ quan, phòng, ban của huyện đã tới dự.

Các đại biểu dự hội nghị

Đ/c Trần Thị Vân – Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy, Phó Ban chỉ đạo tín ngưỡng, tôn giáo

và công tác nhân quyền của huyện trao tặng cờ Tổ quốc cho Linh mục Đặng Văn Hội, Giáo xứ Chấp Trung, xã Đoan Hùng.

Các đồng chí Lãnh đạo Ủy ban MTTQ, Công an huyện, Hội LHPN huyện trao tặng cờ Tổ quốc

cho các nhà chùa xã Đoan Hùng.

 Đ/c Đoàn Văn Toan – Bí thư Đảng bộ xã Đoan Hùng trao cờ Tổ quốc cho nhân dân thôn Chấp Trung 1.

     Tại buổi Lễ, Hội LHPN huyện đã trao tặng 315 lá cờ cho 1 giáo xứ, 4 nhà chùa và một số gia đình. Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm lan tỏa phong trào treo cờ Tổ quốc vào các ngày Lễ, Tết của dân tộc. Qua đó, thể hiện lòng yêu nước, niềm tự hào và tinh thần đoàn kết dân tộc để dựng xây quê hương, đất nước ngày càng giàu mạnh.

Linh mục Đặng Văn Hội, Giáo xứ Chấp Trung, xã Đoan Hùng phát biểu tại buổi Lễ trao tặng cờ Tổ quốc.

Đ/c Trần Thị Vân – Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban dân vận Huyện ủy; Phó Ban chỉ đạo tín ngưỡng

tôn giáo và công tác nhân quyền huyện phát biểu tại buổi Lễ trao tặng cờ Tổ quốc. 

          Phát biểu tại buổi Lễ, Đồng chí Trần Thị Vân – Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy, Phó Ban chỉ đạo tín ngưỡng, tôn giáo và công tác nhân quyền huyện nhấn mạnh: Việc treo cờ tổ quốc trong các dịp tết, các ngày lễ trọng đại của đất nước, của dân tộc là một nét đẹp truyền thống văn hóa của dân tộc, là một hoạt động không thể thiếu trong các hoạt động lễ hội, hoạt động tôn giáo. Do vậy, mong muốn nhân dân trân trọng, giữ gìn, nâng niu lá cờ tổ quốc và sử dụng đúng mục đích, treo tại vị trí trang trọng nhất của gia đình để tăng thêm ý nghĩa của lá cờ và coi đây là một việc làm thường xuyên bày tỏ lòng tri ân đối với các anh hùng đã hi sinh vì nền độc lập tự do của dân tộc. Ban chi ủy, Chi bộ, Ban công tác mặt trận thôn Chấp Trung 1, Hội đồng giáo xứ và  Ban chỉ đạo tín ngưỡng nhân quyền của xã thường xuyên đôn đốc, kiểm tra hướng dẫn nhân dân treo cờ vào các dịp Tết, các ngày lễ của dân tộc. Các cấp ủy, chính quyền trong xã tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo các phong trào thi đua yêu nước; trong đó, có phong trào xây dựng xứ họ Đạo 4 gương mẫu và phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư để góp phần xây dựng huyện Hưng Hà ngày một văn minh, giàu đẹp. Nhân dịp đón xuân mới Nhâm Dần 2022, đồng chí Trưởng Ban dân vận Huyện ủy đã gửi lời chúc mừng năm mới an khang, thịnh vượng đến cán bộ và nhân dân xã Đoan Hùng. 

Trong khoảng

Tin liên quan

Chiến thắng Điện Biên Phủ – mốc vàng trong lịch sử dân tộc

       Trong lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc ta, …