Chủ Nhật , 05/05/2024

Hội LHPN huyện phối hợp với Viện nghiên cứu vi tảo và dược mỹ phẩm tổ chức hội nghị ra mắt hợp tác xã dược liệu Vân Đài -xã Chí Hòa.

Chiều ngày 21/9/2023, Hội LHPN huyện phối hợp với Viện nghiên cứu vi tảo và dược mỹ phẩm (Học viện Nông nghiệp Việt Nam) tổ chức hội nghị ra mắt hợp tác xã dược liệu Vân đài – xã Chí Hòa. Đồng chí Nguyễn Thị Minh Hiền, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh; Đ/c Nguyễn Hữu Bách, Giám đốc Viện nghiên cứu vi tảo và dược mỹ phẩm (Học viện Nông nghiệp Việt Nam); Đ.c Đinh Thị The, Huyện ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN huyện; Đ.c Vũ Quang Huy, Phó chủ tịch Ủy ban MTTQ việt Nam huyện đã tới dự

Các đại biểu dự hội nghị

Đ/c Nguyễn Hữu Bách, giám đốc Viện nghiên cứu vi tảo và dược mỹ phẩm ( Học viện Nông nghiệp Việt Nam )

phát biểu khai mạc hội nghị

Đ.c Nguyễn Thị Minh Hiền, Phó chủ tịch thường trực Hội LHPN tỉnh tặng hoa chúc mừng

Ban giám đốc HTX và phát biểu tại hội nghị

Đ.c Đinh Thị The, Huyện ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN huyện tặng hoa chúc mừng

Ban giám đốc HTX và phát biểu tại hội nghị.

HTX Dược liệu Vân Đài xã Chí Hòa có 12 thành viên, do ông Đặng Quang Chiêm làm Giám đốc. Ngay sau Lễ ra mắt,  HTX Dược liệu Vân Đài tiếp tục gieo trồng, chăm sóc các cây giống dược liệu gồm: hoa hòe, kim ngân hoa, khôi nhung, cát sâm, đinh lăng; đồng thời chế biến các sản phẩm như: nấm dược liệu, nấm linh chi, đông trùng hạ thảo, tảo xoắn Spirulina, các loại trà dược liệu và dịch vụ trải nghiệm dược liệu sinh thái. Đồng thời, liên kết với các Hội LHPN và các HTX trong huyện để hỗ trợ giống cho người dân trong vùng trồng dược liệu sau đó thu mua nguyên liệu cho bà con và chế biến, tiêu thụ sản phẩm.

HTX Dược liệu Vân Đài xã Chí Hòa đi vào hoạt động sẽ góp phần nâng cao giá trị kinh tế của các sản phẩm chế biến từ dược liệu, thúc đẩy việc tiêu thụ các loại dược liệu, tạo việc làm, nâng cao thu nhập cho người dân và đóng góp tích cực hơn nữa trong phát triển kinh tế – xã hội của địa phương trong thời gian tới.

Nguyễn Thị Lý

Ủy viên BTV Hội LHPN huyện