Thứ Bảy , 18/05/2024

Hội LHPN xã Điệp Nông kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3

Chiều ngày 8/3/2024, Hội LHPN xã Điệp Nông tổ chức kỷ niệm 114 năm ngày quốc tế phụ nữ 8/3 và 1984 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng. Tại buổi lễ, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại kỷ niệm 114 năm ngày Quốc tế Phụ nữ và 1984 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng. Phát huy truyền thống của hội, những năm qua, Hội LHPN xã luôn tích cực, chủ động tổ chức thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước do các cấp hội tổ chức; luôn quan tâm xây dựng tổ chức hội, tặng quà, giúp đỡ tiền và ngày công cho hội viên phụ nữ nghèo, hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách, trẻ em mồ côi, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Duy trì có hiệu quả các mô hình: “Mẹ đỡ đầu”, mô hình “Biến rác thải thành tiền”, mô hình “thu gom vỏ bao bì thuốc bảo vệ thực vật trên đồng ruộng”, từ các mô hình đã giúp đỡ nhiều phụ nữ nghèo, trẻ em mồ côi và góp phần giữ gìn cảnh quan môi trường xanh sạch đẹp. Sau chương trình ôn lại truyền thống, là chương trình giao lưu văn nghệ giữa 11 chi hội phụ nữ xã. Bằng những lời ca tiếng hát, những điệu nhảy sôi động ca ngợi Đảng, Bác Hồ, quê hương đổi mới, ca ngợi vẻ đẹp của người phụ nữ Việt Nam đã thu hút đông đảo cán bộ, hội viên, phụ nữ tham gia sôi nổi.

Các đại biểu dự hội nghị

Đ.c Nguyễn Thị Lý, ủy viên BTV Hội LHPN huyện; đ.c Trần Mạnh Cường, Bí thư Đảng ủy xã Điệp Nông tặng hoa chúc mừng

Các chi hội giao lưu văn nghệ

Màn đồng diễn “Vẻ vang phụ nữ Việt Nam” của 11 chi hội phụ nữ xã

Đây là đợt sinh hoạt hội có ý nghĩa sâu sắc, tạo điều kiện để chị em phụ nữ giao lưu, gặp gỡ, sinh hoạt văn hóa văn nghệ nâng cao đời sống tinh thần, chia sẻ kinh nghiệm hoạt động hội, góp phần thực hiện các phong trào thi đua và nhiệm vụ công tác hội. Trước mắt tập trung thi đua lao động sản xuất, giúp nhau giảm nghèo, phát triển kinh tế, duy trì hiệu quả các câu lạc bộ, mô hình hay, tích cực tham gia thực hiện các tiêu chí nông thôn mới, sớm đưa xã Điệp Nông trở thành xã Nông thôn mới nâng cao.

Nguyễn Thị Lý

Ủy viên Ban thường vụ Hội LHPN huyện