Hội LHPN xã Duyên Hải, Dân Chủ khai mạc lớp dạy nghề mây tre đan

Nhằm đưa nghề phụ đến người dân trong xã, góp phần tạo thêm việc làm, tăng thu nhập cho nhân dân, sáng ngày 5/5/2023 Hội LHPN xã Duyên Hải đã phối hợp với cơ sở sản xuất mây tre đan Thanh Xuyền xã Chi Lăng tổ chức khai mạc lớp dạy nghề mây tre đan cho cán bộ hội viên. Cùng nội dung trên, sáng ngày 7/5/2023 khai mạc lớp dậy nghề tại Hội LHPN xã Dân Chủ.

Các đại biểu dự khai mạc lớp dạy nghề mây tre đan

       2 lớp học diễn ra trong thời gian 4 ngày, từ 05/5/2023 đến 08/5/2023 với sự tham gia của gần 80 học viên là lao động nông thôn trên địa bàn 2 xã Duyên Hải và Dân Chủ. Trong quá trình học, các học viên được giảng viên giảng dạy trực tiếp trang bị, truyền đạt những kiến thức cơ bản về các kỹ thuật đan cơ bản như cách đan, lắp ghép chi tiết một số sản phẩm; đan thành phẩm những đồ gia dụng truyền thống, đồ thủ công mỹ nghệ phục vụ đời sống.

Thông qua khóa học, học viên sẽ nắm vững được những kỹ năng cơ bản và sản xuất ra những sản phẩm mây tre đan đáp ứng yêu cầu của thị trường, từ đó tạo việc làm, tăng thu nhập lại tận dụng được thời gian nông nhàn để phát triển kinh tế hộ gia đình; góp phần vào mục tiêu phát triển kinh tế xã hội, tham gia tích cực trong chương trình xây dựng Nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu tại địa phương.

Ngay sau Lễ khai mạc, các học viên được cung cấp nguyên liệu và hướng dẫn thực hành tại chỗ.

Dưới đây là một số hình ảnh tại 2 lớp học:

Nguyễn Thị Lý

Ủy viên Ban thường vụ Hội LHPN huyện

Trong khoảng

Tin liên quan

Chiến thắng Điện Biên Phủ – mốc vàng trong lịch sử dân tộc

       Trong lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc ta, …