Thứ Bảy , 18/05/2024

Hội LHPN xã Hồng An tổ chức các hoạt động kỷ niệm Ngày Quốc tế Phụ nữ và khởi nghĩa Hai Bà Trưng

Chiều 8/3/2024, Hội LHPN xã Hồng An đã tổ chức Lễ kỷ niệm 114 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, 1984 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng và trao xe đạp cho trẻ mồ côi. Đ/c Đào Thị Thu Hằng, Phó chủ tịch Hội LHPN huyện; Các Đ/c lãnh đạo xã và gần 100 hội viên phụ nữ tiêu biểu trên địa bàn xã đã tới dự.

Các đại biểu dự Lễ kỷ niệm ngày quốc tế phụ nữ 8/3

Đ/c Đào Thị Thu Hằng, Phó chủ tịch Hội LHPN huyện; Đ/c Phan Văn Quyên, Phó bí thư Đảng ủy xã tặng hoa chúc mừng.

Đ/c Nguyễn Thị Xuân, Chủ tịch Hội LHPN xã trình bày diễn văn kỷ niệm ngày quốc tế phụ nữ 8/3.

Tại buổi lễ, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại kỷ niệm 114 năm ngày Quốc tế phụ nữ và 1984 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng. Phát huy truyền thống quê hương anh hùng, những năm qua, Hội LHPN xã Hồng An luôn tích chực, chủ động tổ chức thực hiện hiệu quả các phòng trào thi đua yêu nước; luôn quan tâm, thăm hỏi, tặng quà, hô xtr[j hội viên, phụ nữ nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp lễ tết. Duy trì các mô hình ” Phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế”, mô hình “Nuôi lợn nhựa tiết kiệm”, mô hình “Biến rác thải thành tiền” và “Hũ gạo tình thương”. Đặc biệt, hưởng ứng các hoạt động thiết thực chào mừng ngày quốc tế phụ nữ và khởi nghĩa Hai Bà Trưng năm nay, Hội LHPN xã đã vận động cán bộ, hội viên tham gia mô hình “Hũ gạo tình thương” được 386 kg gạo tặng 19 phụ nữ nghèo, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn , tiêu biểu như chi hội phụ nữ thôn Quyết Tiến quyên góp được 186 kg gạo, chi hội phụ nữ thôn Nam Tiến quyên góp được 125 kg gạo.

Các chi hội phụ nữ xã tham gia ủng hộ gạo và tặng gạo cho phụ nữ nghèo, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn

Với tinh thần Quốc tế phụ nữ và khởi nghĩa Hai Bà Trưng quật khởi, phụ nữ Việt Nam nói chung, phụ nữ Hồng An nói riêng sẽ tiếp tục phát huy tinh thần tự chủ, năng động, sáng tạo, khắc phục khó khăn, đoàn kết, thống nhất , phấn đấu vì mục tiêu bình đẳng, hạnh phúc của phụ nữ Việt Nam trong quá trình hội nhập và phát triển

Nhân dịp này, Hội LHPN xã đã tặng xe đạp cho 3 trẻ em mồ côi trị giá hơn 5 triệu đồng. Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm giúp các cháu vơi bớt khó khăn, tiếp thêm động lực tiếp tục đến trường học tập và rèn luyện để trở thành những công dân có ích cho xã hội

Lãnh đạo Hội LHPN huyện, Lãnh đạo xã Hồng An tặng xe đạp cho trẻ mồ côi.

Nguyễn Thị Lý

Ủy viên Ban thường vụ Hội LHPN huyện