Chủ Nhật , 05/05/2024

Chiều ngày 18/10, Hội LHPN xã Thống Nhất tổ chức Lễ kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam và ra mắt Câu lạc bộ hát Chèo. Đ/c Đinh Thị The – Huyện ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN huyện; các đ/c Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND xã Thống Nhất đã tới dự.

Các đại biểu dự Lễ kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam và ra mắt Câu lạc bộ hát Chèo.

Đ/c Đinh Thị The – Huyện ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN huyện;

Đ/c Phạm Thế Hưng – Bí thư xã Thống Nhất tặng hoa chúc mừng.

Tại Lễ kỷ niệm, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang của Hội LHPN Việt Nam qua 92 năm xây dựng và phát triển. Phát huy truyền thống đó, những năm qua hội LHPN nữ xã Thống Nhất đã không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, tổ chức các hoạt động có trọng tâm, trọng điểm. Nhiều cách làm sáng tạo, nhiều mô hình hiệu quả, có sức lan tỏa đã được Hội cấp trên đánh giá cao, đặc biệt là phong trào “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”, phấn đấu rèn luyện các phẩm chất đạo đức tự tin – tự trọng – trung hậu – đảm đang gắn với học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; phong trào xây dựng gia đình “5 không, 3 sạch” góp phần xây dựng nông thôn mới nâng cao tại địa phương. Sau Lễ kỷ 92 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và ngày phụ nữ Việt Nam 20/10, Hội phụ nữ xã Thống Nhất đã ra mắt câu lạc bộ hát chèo, với sự tham gia của 26 thành viên, hoạt động theo hình thức tự nguyện. Hàng tháng CLB tổ chức sinh hoạt, trong hoạt động thực hiện phương châm “Người biết dạy người chưa biết” nhằm tuyên truyền giữ gìn và phát huy các làn điệu chèo truyền thống, góp phần thực hiện Đề án “nâng cao trình độ mọi mặt và đời sống vật chất, tinh thần của phụ nữ”,  tăng cường thực hiện bình đẳng giới trong mọi lĩnh vực của đời sống xã hội.

Thừa ủy quyền của Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam, Đ/c Đinh Thị The – Huyện ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN huyện tặng kỷ niệm chương “Vì sự phát triển của phụ nữ Việt Nam” cho 6 hội viên Hội phụ nữ xã Thống Nhất.

Tiết mục văn nghệ chào mừng kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam và ra mắt Câu lạc bộ hát Chèo.