Hội Liên Hiệp Phụ Nữ Huyện Hưng Hà Với Công Tác Đền Ơn Đáp Nghĩa

Hòa trong không khí hào hùng của đất nước đang hướng tới kỷ niệm 75 năm ngày thương binh liệt sỹ ( 27/7/1947 – 27/7/2022), cùng với cả nước làm tốt công tác tri ân đối với người có công với cách mạng và thân nhân. Trong những năm qua, Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân huyện Hưng Hà luôn đặt công tác chăm lo cho các gia đình thương binh, liệt sỹ, người có công là một trong những nhiệm vụ chính trị hàng đầu. Theo đó, Huyện ủy- HĐND- UBND huyện đã ban hành các văn bản, Nghị quyết chuyên đề nhằm chăm sóc tốt các gia đình chính sách, người có công với cách mạng. Ngoài ra, các cấp, các ngành, các tổ chức, đoàn thể chính trị – xã hội thường xuyên trực tiếp đóng góp đồng thời vận động các doanh nghiệp, mạnh thường quân chung tay giúp đỡ gia đình có công với cách mạng. Đến nay, phong trào này đã phát triển sâu, rộng, thu hút nhiều người tham gia với tinh thần và ý thức trách nhiệm cao.

Với sự quan tâm của các cấp, các ngành, phong trào đền ơn đáp nghĩa của huyện nhà đã thực sự đi vào chiều sâu và thành nề nếp. Do vậy người có công nói chung và thân nhân người có công nói riêng trong huyện luôn cảm thấy được tri ân bởi thế hệ sau, tạo động lực để họ vươn lên vượt qua nỗi mất mát người thân, nỗi đau do vết thương tái phát, những khó khăn trong đời sống để phát triển kinh tế, xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc.

Xác định công tác đền ơn đáp nghĩa là một trong những nhiệm vụ của Hội, nhân kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh – Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2022), các cấp Hội LHPN huyện Hưng Hà đã tổ chức, triển khai thực hiện các hoạt động thiết thực như: Tham gia đoàn đại biểu của Huyện ủy – HĐND – UBND – UBMTTQ Việt Nam huyện thăm đền thờ Liệt sỹ chiến trường Điện Biên Phủ và bảo tàng chiến thắng Điện Biên Phủ, khu di tích đặc biệt Quốc gia Thành cổ Quảng Trị, nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia đường 9 và nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Trường Sơn, nhà bia tưởng niệm liệt sỹ Thanh niên xung phong tại Ngã ba Đồng Lộc; thăm, tặng 80 xuất quà, trị giá 300.000 đ/xuất tới Mẹ việt nam anh hùng, người có công với cách mạng; tham gia tu bổ và làm đẹp cụm nghĩa trang liệt sỹ,đền thờ, các công trình ghi công Liệt sỹ; khởi công xây dựng nhà mái ấm tình thương cho bà Trần Thị Ngà, hội viên phụ nữ thôn Duyên nông, xã Điệp Nông, là thanh niên xung phong có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trị giá 35 triệu đồng; thu dọn vệ sinh nhà cửa giúp gia đình chính sách già cả, yếu đau; cấy 5 sào lúa giúp hộ gia đình chính sách neo đơn…

Đoàn đại biểu huyện thăm đền thờ liệt sỹ chiến trường Điện Biên Phủ,

bảo tàng chiến thắng Điện Biên Phủ, khu di tích lịch sử đồi A1

Đoàn đại biểu huyện thắp hương, thăm viếng tại thành cổ Quảng Trị,

nghĩa trang đường 9, nghĩa trang Trường Sơn, ngã ba Đồng Lộc

Hội LHPN xã, thị trấn thăm tặng quà người có công và gia đình chính sách

Cán bộ, hội viên phụ nữ tham gia tu bổ, làm đẹp nghĩa trang Liệt sỹ

Hội LHPN xã Điệp Nông khởi công xây nhà mái ấm tình thương

cho bà Trần Thị Ngà, thanh niên xung phong, hội viên phụ nữ thôn Duyên nông, xã Điệp Nông

Cán bộ, hội viên phụ nữ cấy lúa giúp gia đình chính sách neo đơn

         Với những hoạt động thiết thực, ý nghĩa, Hội LHPN huyện đã góp phần động viên, chia sẻ, bù đắp những khó khăn, mất mát, cải thiện đời sống vật chất, tinh thần cho người có công với cách mạng và thân nhân, nối tiếp truyền thống uống nước nhớ nguồn của dân tộc. Tiếp tục đồng hành cùng cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong huyện đoàn kết một lòng, thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội của huyện, góp phần xây dựng quê hương, đất nước phát triển, giàu mạnh, văn minh.

Nguyễn Thị Lý

Ủy viên Ban thường vụ Hội LHPN huyện

Trong khoảng

Tin liên quan

Chiến thắng Điện Biên Phủ – mốc vàng trong lịch sử dân tộc

       Trong lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc ta, …