Chủ Nhật , 19/05/2024

Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Văn Cẩm ra mắt mô hình Giúp phụ nữ nghèo có địa chỉ

Chiều ngày 28/3/2024, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Văn Cẩm tổ chức ra mắt mô hình “Giúp phụ nữ nghèo có địa chỉ” và tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật cho hội viên phụ nữ năm 2024. Đồng chí Khúc Thị Duyền – Phó Chủ tịch Hội Luật gia tỉnh đã về dự.

Các đại biểu dự Hội nghị

Đồng chí Nguyễn Thị Thúy – Đại diện Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện tặng hoa chúc mừng Mô hình “Giúp phụ nữ nghèo có địa chỉ” xã Văn Cẩm

Hội LHPN xã Văn Cẩm trao tặng gà giống cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã

Đồng chí Khúc Thị Duyền – Phó Chủ tịch Hội Luật gia tỉnh tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật cho hội viên phụ nữ xã Văn Cẩm

Mô hình “Giúp phụ nữ nghèo có địa chỉ” xã Văn Cẩm thu hút 12 hội viên tham gia. Mô hình được thành lập nhằm tạo cơ hội cho các chị em được học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm trong trồng trọt, chăn nuôi và vay vốn ưu đãi để phát triển kinh tế. Tại buổi ra mắt, Hội LHPN xã Văn Cẩm trao tặng 100 con gà giống và thức ăn chăn nuôi cho hội viên nghèo có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã. Từ mô hình điểm Giúp phụ nữ nghèo có địa chỉ, Hội LHPN xã Văn Cẩm sẽ nhân rộng ra các thôn, từ đó góp phần giúp thêm nhiều chị em có hoàn cảnh khó khăn vươn lên ổn định cuộc sống.

Cũng tại hội nghị, Đồng chí Khúc Thị Duyền – Phó Chủ tịch Hội Luật gia tỉnh đã tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật cho cán bộ, hội viên phụ nữ trong xã nhằm giúp chị em am hiểu về pháp luật, từ đó tuyên truyền đến cán bộ, hội viên và nhân dân thực hiện tốt đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và Quy định của địa phương.

Nguyễn Thị Lý

Ủy viên BTV Hội LHPN huyện