Thứ Bảy , 04/05/2024

Hội thi kéo co tại Lễ hội Đền Trần Thái Bình năm 2023

Hòa chung với các hoạt động văn hóa tại lễ hội Đền Trần -Thái Bình năm 2023, chiều ngày 06/02 ( tức ngày 16 tháng Giêng năm Quý Mão), Hội LHPN huyện phối hợp với Trung tâm Văn hoá – Thể thao huyện tổ chức hội thi kéo co nữ. Đ/c Nguyễn Thị Minh Hiền, Phó chủ tịch Thường trực Hội LHPN tỉnh Thái Bình; Đ/c Đinh Thị The, Huyện ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN huyện đã tới dự.

Đ/c Nguyễn Thị Minh Hiền, Phó chủ tịch Thường trực Hội LHPN tỉnh Thái Bình tặng hoa chúc mừng hội thi.

Tham gia hội thi kéo co có 35 đội với gần 400 vận động viên là hội viên, phụ nữ thuộc 35 xã, thị trấn trong huyện, thi đấu theo hình thức loại trực tiếp.

Kéo co là trò chơi dân gian truyền thống, thể hiện trí tuệ, tinh thần và mang tính đồng đội cao được tổ chức vào dịp lễ hội Đền Trần hàng năm nhằm cổ vũ, động viên cán bộ, hội viên, phụ nữ và nhân dân tích cực rèn luyện sức khỏe theo gương Bác Hồ vĩ đại gắn với phong trào thi đua “Xây dựng người phụ nữ Việt Nam thời đại mới”, hướng tới chào mừng kỷ niệm 113 năm ngày Quốc tế Phụ nữ mùng 8/3 và 1983 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng.

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho Hội LHPN xã Duyên Hải, giải nhì cho Hội LHPN xã Bắc Sơn, đồng giải ba cho Hội LHPN xã Tiến Đức và Hội LHPN xã Canh Tân.

Một số hình ảnh về hội thi kéo co tại Lễ hội Đền Trần Thái Bình năm  2023.

Nguyễn Thị Lý

Ủy viên BTV Hội LHPN huyện