Khánh thành mái ấm tình thương tặng hội viên nghèo thôn Hà Nguyên, xã Thái Phương

Thực hiện phong trào thi đua “Vì người nghèo – Không để ai bị bỏ lại phía sau” giai đoạn 2021 – 2025 trên địa bàn huyện; Sáng ngày 24/11, Hội LHPN huyện phối hợp với Làng trẻ em SOS tổ chức Lễ khánh thành công trình ” mái ấm tình thương” tặng hộ gia đình cháu Bùi Ngọc Sơn, thôn Hà Nguyên, xã Thái Phương; ông Nguyễn Văn Tân, Giám đốc Làng trẻ em SOS tỉnh Thái Bình; Đ/c Đinh Thị The, Huyện ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN huyện; Đ/c Vũ Quang Huy, Phó chủ tịch Ủy ban MTTQ  Việt Nam huyện cùng các Đồng chí đại diện Hội LHPN tỉnh, lãnh đạo xã Thái Phương đã tới dự.

Cháu Bùi Ngọc Sơn là con của bà Bùi Thị Vinh, hội viên chi hội phụ nữ thôn Hà Nguyên, xã Thái Phương. Mẹ cháu Sơn là phụ nữ đơn thân, thường xuyên ốm đau, không có nguồn thu nhập ổn định nên kinh tế khó khăn, hiện mẹ con Sơn đang ở cùng bà ngoại 93 tuổi và Bác trai khuyết tật, đều thuộc hộ nghèo của xã. Cả gia đình đã nhiều năm phải sống trong ngôi nhà cấp 4 chật hẹp đã xuống cấp nghiêm trọng. Cảm thông và chia sẻ trước khó khăn của hộ gia đình cháu Sơn và bà Vinh; ngày 23/9/2023, Hội LHPN huyện đã phối hợp với Làng trẻ em SOS Thái Bình khởi công xây dựng mái ấm tình thương tặng hộ gia đình bà Vinh, cháu Sơn ngôi nhà mái bằng. Sau 2 tháng khởi công xây dựng, ngôi nhà mái bằng đã khánh thành và đưa vào sử dụng, với diện tích 57 m², tổng kinh phí xây dựng hơn 220 triệu đồng. Trong đó, Làng trẻ em SOS tỉnh Thái Bình hỗ trợ 65 triệu đồng, Hội LHPN huyện Hưng Hà hỗ trợ 15 triệu đồng, số tiền còn lại do Công ty TNHH may YSS và gia đình, anh em, họ hàng đồng hỗ trợ.

Ông Nguyễn Văn Tân, Giám đốc Làng trẻ em SOS tỉnh Thái Bình; Đ/c Đinh Thị The, Huyện ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN huyện; Đ/c Vũ Quang Huy, Phó chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện cùng cán bộ Hội LHPN tỉnh và lãnh đạo xã Thái Phương trao kinh phí, tặng quà cho hộ gia đình bà Bùi Thị Vinh

Ngôi nhà được khánh thành đưa vào sử dụng sẽ giúp hộ gia đình cháu Bùi Ngọc Sơn và bà Bùi Thị Vinh vơi bớt nỗi lo lắng mỗi khi mưa bão tràn về; đồng thời là niềm vui, là động lực giúp gia đình bà vươn lên khắc phục khó khăn ổn định cuộc sống.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm và thăm quan “Mái ấm tình thương”  tặng hộ gia đình cháu Bùi Ngọc Sơn và bà Bùi Thị Vinh, thôn Hà Nguyên, xã Thái Phương.

Nguyễn Thị Lý

Ủy viên BTV hội LHPN huyện