Thứ Bảy , 04/05/2024

Khởi công xây dựng mái ấm tình thương tặng hộ gia đình cháu Bùi Ngọc Sơn, thôn Hà Nguyên, xã Thái Phương

Sáng ngày 22/9/2023, Hội LHPN huyện phối hợp với Làng trẻ em SOS khởi công xây dựng mái ấm tình thương tặng hộ gia đình cháu Bùi Ngọc Sơn, thôn Hà Nguyên, xã Thái Phương; Đồng chí Đinh Thị The, Huyện ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN huyện; Bà Phạm Thị Làn, Phó giám đốc Làng trẻ em SOS tỉnh Thái Bình cùng các Đ/c lãnh đạo xã Thái Phương đã tới dự.

Cháu Bùi Ngọc Sơn là con của bà Bùi Thị Vinh, hội viên chi hội phụ nữ thôn Hà Nguyên, xã Thái Phương. Mẹ cháu Sơn là phụ nữ đơn thân, thường xuyên ốm đau, không có nguồn thu nhập ổn định nên kinh tế khó khăn, không có nhà riêng, hiện mẹ con cháu Sơn đang ở cùng bà ngoại 93 tuổi và bác trai khuyết tật, đều thuộc diện hộ nghèo của xã. Cả gia đình nhiều năm phải sống trong ngôi nhà cấp 4 chật hẹp, đã xuống cấp nghiêm trọng.

Cảm thông và chia sẻ trước khó khăn của gia đình cháu Sơn và bà Vinh, Hội LHPN huyện đã phối hợp với Làng trẻ em SOS Thái Bình khởi công xây dựng mái ấm tình thương tặng hộ gia đình bà Vinh, cháu Sơn ngôi nhà mái bằng, với diện tích sử dụng 60 m², kinh phí công trình dự kiến khoảng 230 triệu đồng. Trong đó, Làng trẻ em SOS tỉnh Thái Bình hỗ trợ 65 triệu đồng, Hội LHPN huyện hỗ trợ 15 triệu đồng, số tiền còn lại do Công ty TNHH may YSS và gia đình, anh em, họ hàng hỗ trợ.

Ngôi nhà được khởi công xây dựng sẽ giúp gia đình cháu Bùi Ngọc Sơn và bà Bùi Thị Vinh hết nỗi lo mỗi khi mưa bão tràn về; đây cũng là niềm vui, là nguồn động lực giúp gia đình bà vươn lên khắc phục khó khăn ổn định cuộc sống.

Một số hình ảnh tại lễ khởi công xây dựng mái ấm tình thương tặng hộ gia đình

cháu Bùi Ngọc Sơn, thôn Hà Nguyên, xã Thái Phương

Nguyễn Thị Lý