Thứ Bảy , 04/05/2024

Mô hình “10 giúp 1”,cách làm sáng tạo

Nhằm cụ thể hóa Đề án 343 của Chính phủ “Tuyên truyền, giáo dục phẩm chất đạo đức phụ nữ Việt Nam thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước” và Chỉ thị số 05/CT – TW của Bộ chính trị về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Hội LHPN huyện Hưng Hà chỉ đạo thành lập điểm mô hình “10 giúp 1” tại chi hội An Đình, xã Thống Nhất

Thực hiện Kế hoạch chỉ đạo của Ban thường vụ Hội LHPN huyện,  Hội LHPN xã Thống Nhất đã báo cáo Kế hoạch thành lập mô hình điểm với cấp ủy, chính quyền địa phương, được cấp ủy, chính quyền địa phương nhất trí,  Ban chấp hành Hội LHPN xã đã tổ chức họp bàn, chọn chi hội An Đình làm điểm thành lập mô hình. Sau gần 2 tháng triển khai Kế hoạch và chuẩn bị tốt các nội dung, gắn với hoạt động chào mừng kỷ niệm 107 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, 1977 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng, chào mừng Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XII, ngày 07/3/2017 chi hội An Đình xã Thống Nhất đã tổ chức ra mắt mô hình.

Dự buổi ra mắt mô hình, các đồng chí trong Ban thường vụ Đảng ủy xã, các ngành, đoàn thể xã Thống Nhất, Ban công tác mặt trận cơ sở thôn và hội viên chi hội, thành viên tham gia mô hình về dự đông đủ. Tại buổi ra mắt, chi hội đã quyên góp được 7 triệu đồng, hỗ trợ chị Đinh Thị Vân, có 3 con nhỏ, mẹ chồng và chồng đau yếu số tiền 5.500.000 đồng, hỗ trợ bác Nguyễn Thị Thiện, hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn 1.500.000đồng. Ngoài ra, hai hội viên có hoàn cảnh khó khăn được cấp ủy, chính quyền, Hội cấp trên, Hội chữ thập đỏ xã tặng những phần quà có ý nghĩa.

Đây là mô hình mới, cách làm sáng tạo nhằm phát huy truyền thống “Lá lành đùm lá rách”; tuyên truyền, vận động những hội viên có điều kiện kinh tế khá giúp đỡ hội viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên ổn định cuộc sống, góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo và động viên chị em tích cực tham gia các phong trào của địa phương và tổ chức Hội.

Vũ Thị Hương

Phó Chủ tịch Hội LHPN huyện