Thứ Bảy , 04/05/2024

Mô hình “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”

Thực hiện Kế hoạch chỉ đạo của Ban thường vụ Hội LHPN huyện Hưng Hà về đẩy mạnh “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, cán bộ, hội viên, phụ nữ trong huyện đã tích cực tham gia hưởng ứng. Nhiều mô hình mới được thành lập và nhân rộng như: mô hình “Nuôi lợn nhựa tiết kiệm”.

Xuất phát từ tình hình thực tiễn của địa phương, hội viên phụ nữ chủ yếu sản xuất nông nghiệp,  đời sống còn khó khăn. Những năm qua, Ban chấp hành Hội LHPn xã Văn Lang đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực như: thăm hỏi, tặng quà, hỗ trợ ngày công gia đình hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, chị em bị bệnh hiểm nghèo nhân dịp lễ, tết. Năm 2017, thực hiện Kế hoạch chỉ đạo của Ban thường vụ Hội LHPN huyện Hưng Hà về đẩy mạnh “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, Ban chấp hành Hội LHPN xã Văn Lang đã họp bàn và triển khai cụ thể hóa Kế hoạch chỉ đạo của Hội LHPN huyện về vận động hội viên thực hành tiết kiệm, giúp nhau vượt khó vươn lên. Được sự thống nhất cao của chị em trong Ban chấp hành Hội LHPN xã, ngày 08/5/2017 mô hình “Nuôi lợn nhựa tiết kiệm” được thành lập với tổng số 30 thành viên là các chị trong ban chấp hành Hội LHPN xã, chi hội trưởng, chi hội phó thôn làng. Quy chế hoạt động của mô hình là:  mỗi thành viên tham gia mô hình tự nguyện tiết kiệm hàng tháng với mức tiết kiệm từ 30.000 đồng trở lên /người.  Sau 1 năm tổ chức “Thi lợn béo”. Số tiền tiết kiệm sẽ được trích phần lớn hỗ trợ hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn trong xã. Đây còn là hoạt động thiết thực, ý nghĩa  chào mừng kỷ niệm 127 năm ngày sinh nhật Bác kính yêu!

Nguyễn Thị Thúy

Ủy viên Ban thường vụ Hội LHPN huyện