Ngày hội hiến máu tình nguyện

Hiến máu cứu người, một nghĩa cử cao đẹp thể hiện truyền thống tương thân tương ái, thương người như thể thương thân của dân tộc ta; là hành động giúp đỡ những người bệnh đang cần những giọt máu quý giá để duy trì sự sống.

Phong trào hiến máu tình nguyện ngày càng lan tỏa và thu hút sự quan tâm của cán bộ, hội viên, phụ nữ huyện Hưng Hà. Mỗi người đều nhận thức được nghĩa cử cao đẹp về Hiến máu tình nguyện bởi hàng giờ, hàng ngày, trên cả nước đang có rất nhiều bệnh nhân phải đối mặt với ranh giới mỏng manh giữa sự ra đi và ở lại khi không đủ lượng máu kịp thời, vì thế họ cần lắm những giọt máu nghĩa tình. Chỉ cần một giọt máu của chúng ta cho đi nghĩa là ta đã trao cho họ một chút hi vọng, thậm chí có thể giữ họ lại với cuộc đời này.

Để lan tỏa nghĩa cử cao đẹp và ý nghĩa nhân văn của hành động đó, sáng ngày 12/07/2022 Hội Liên hiệp phụ nữ huyện  phối hợp với Hội chữ thập đỏ huyện thực hiện chương trình hiến máu tình nguyện với thông điệp: “Cho đi là còn mãi”. Đây là hoạt động hết sức ý nghĩa và thiết thực trong thời điểm dịch Co vid-19 tiếp tục còn diễn biến phức tạp bởi biến thể BA.5; Đảng bộ, chính quyền, nhân dân trong huyện đang tổ chức các hoạt động kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh-Liệt sỹ ( 27/7/1947-27/7/2022); là hoạt động góp phần làm giàu thêm nguồn máu dự trữ để sẵn sàng phục vụ cho người bệnh.

Cán bộ, hội viên, phụ nữ huyện tham gia hiến máu tình nguyện

         Trong đợt hiến máu này, có 95 cán bộ, hội viên phụ nữ thuộc Hội LHPN 35 xã, thị trấn đến đăng ký hiến máu, sau khi được khám, tư vấn sức khoẻ, làm xét nghiệm và lấy máu, các đơn vị máu đã hiến được chuyển đến Khoa Huyết học -Truyền máu, bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình.

Hội viên, phụ nữ hiến máu, nghỉ ngơi và nhận giấy chứng nhận sau hiến máu

        Tham gia hiến máu, Hội viên phụ nữ Trần Thị Thu Yến, sinh năm 2000 thuộc Chi hội thôn Tân Dân xã Hòa Bình, hiện là giáo viên trường mầm non xã Hòa Bình cho biết: “Đây đã là lần thứ 3 em tham gia hiến máu tình nguyện. Lần đầu em còn chút băn khoăn, hồi hộp nhưng những lần sau em cảm giác hân hoan, háo hức vì làm được việc nghĩa”.

Chúng ta thật hạnh phúc khi biết rằng đâu đó trong cuộc đời này dòng máu của chúng ta đang hòa chung vào sự sống, vào nhịp thở của những người đã được ta cứu sống bằng chính giọt máu của mình. Lúc đó ta biết rằng mình vừa làm một điều có ích cho xã hội và cho cuộc đời tươi đẹp này. “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”. Với  ý nghĩa đó, hiến máu nhân đạo còn hơn cả một nghĩa cử cao đẹp. Hoạt động nhân đạo này sẽ tiếp tục được hội LHPN huyện Hưng Hà duy trì và lan rộng trong cán bộ, hội viên phụ nữ huyện nhà.

Nguyễn Thị Lý

Ủy viên BTV Hội LHPN huyện

Trong khoảng

Tin liên quan

Chiến thắng Điện Biên Phủ – mốc vàng trong lịch sử dân tộc

       Trong lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc ta, …