Người hội viên phụ nữ làm kinh tế giỏi, xây dựng gia đình hạnh phúc

Chị Phạm Thị Hương, sinh năm 1985 hội viên chi hội phụ nữ thôn Lưu Xá Nam, xã Canh Tân huyện Hưng Hà xứng đáng với tên gọi như thế.

Sinh ra trong gia đình ở xã Tân Hòa, đến tuổi trưởng thành năm 2006, chị xây dựng gia đình với anh Trần Văn Chính, cán bộ Văn phòng Đảng ủy xã Canh Tân. Là một hội viên tích cực, năng động trong các phong trào của địa phương và của Hội phụ nữ

Trong gia đình, chị là người con dâu hiếu thảo, người vợ đảm đang, người mẹ hiền, nuôi dạy con tốt. Vợ chồng chị sinh được 2 con, một trai, một gái. Kinh tế gia đình chị phát triển khá, chị đang làm kế toán hợp tác xã dịch vụ điện năng của xã, nhưng với một người năng động như chị khi thấy chị em trong thôn hết thời vụ, không có nghề phụ để có thêm thu nhập, đặc biệt là hội viên có con nhỏ, hội viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn không đi làm xa được. Chị đã tìm hiểu thị trường và bàn với chồng, cùng với số vốn của gia đình, chị mạnh dạn vay thêm vốn 70 triệu đồng đầu tư mở xưởng may khăn tạo thêm việc làm cho chị em. Hiện nay, cơ sở của chị thu hút trên 30 lao động cho thu nhập từ 2,5-2,7 triệu đồng/người/tháng.(thời gian làm ngày 6-8 tiếng). Gia đình chị, mỗi tháng sau khi xuất hàng và thanh toán công cho người lao động cho thu nhập bình quân 5 triệu đồng. Ngoài ra, chị còn mở quán bán hàng tạp hóa cho thu nhập bình quân 1 triệu đồng/ tháng. Mặc dù con nhỏ, chồng chị đang theo học Đại học Luật, chị vẫn sắp xếp công việc một cách khoa học giữa công tác xã hội và gia đình, chăm sóc, nuôi dậy con tốt để chồng yên tâm công tác.

Khi được hỏi về việc làm và thu nhập ở cơ sở chị, nhiều lao động đã rất phấn khởi, xúc động vì ở đây đa phần chị em đi làm công ty, chỉ có những người con nhỏ, có hoàn cảnh khó khăn không đi làm xa được, giờ được chị tạo công việc ổn định và thu nhập tốt, có điều kiện để cải thiện cuốc sống gia đình và chăm lo dạy dỗ các con nên chị em rất phấn khởi. Chị Hương mong muốn, trong thời gian tới sẽ mở rộng thêm được thị trường để tạo việc làm cho nhiều chị em hơn nữa.

                                                   Trịnh Thị Dung

                                                  Chủ tịch Hội LHPN xã Canh Tân

Trong khoảng

Tin liên quan

Chiến thắng Điện Biên Phủ – mốc vàng trong lịch sử dân tộc

       Trong lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc ta, …