Thứ Bảy , 04/05/2024

Ra mắt mô hình “Thu hút hội viên phụ nữ cao tuổi tham gia tổ chức hội”.

Chiều 30/10/2022, tại Nhà văn hoá thôn Thượng Lãng. Hội LHPN xã Minh Hòa đã chỉ đạo Chi hội thôn Thượng Lãng tổ chức Lễ ra mắt mô hình “Thu hút hội viên phụ nữ cao tuổi tham gia tổ chức hội”. Đây là mô hình điểm nhằm góp phần thực hiện thực hiện chủ đề năm 2022 “Xây dựng tổ chức hội vững mạnh, tích cực tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền” do Trung ương Hội LHPN Việt Nam phát động.

Ra mắt mô hình “ Thu hút hội viên phụ nữ cao tuổi tham gia tổ chức hội” tại Chi hội phụ nữ thôn Thượng Lãng, xã Minh Hòa

Bà Nguyễn Thị Anh Thơ Chủ tịch hội LHPN xã Minh Hòa phát biểu tại lễ ra mắt

Tại lễ ra mắt, Chi hội phụ nữ thôn Thượng Lãng đã thông qua Kế hoạch và quyết định thành lập mô hình; bầu Ban Điều hành mô hình gồm có 03 thành viên. Theo đó với hình thức hoạt động trên cơ sở tinh thần tự nguyện, cộng đồng, trách nhiệm, tuân thủ theo quy chế, quy ước hoạt động của tập thể chi hội, khối; Điều lệ Hội LHPN Việt Nam và quy định của pháp luật, mô hình “Thu hút hội viên phụ nữ cao tuổi tham gia tổ chức hội” đã thu hút được 30 thành viên người cao tuổi tham gia; sinh hoạt định kỳ 6 tháng một lần.

Mô hình “Thu hút hội viên phụ nữ cao tuổi tham gia tổ chức hội” chi hội phụ nữ thôn Thượng Lãng được thành lập trên cơ sở tự nguyện của các thành viên, góp phần nâng cao chất lượng hoạt động Hội ở cơ sở, tạo sự gắn kết giữa hội viên với tổ chức Hội, giúp phụ nữ cao tuổi địa phương tự tin khẳng định bản thân trong môi trường sinh hoạt tập thể lành mạnh, an toàn, nhằm phát huy vai trò, sự đóng góp của phụ nữ cao tuổi đối với tổ chức Hội; chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho phụ nữ và phụ nữ cao tuổi địa phương.